Quận Đống Đa: Hoàn thành 21 công trình “Tranh tường bích họa” với diện tích hơn 1.200m2

nguyên Bảo
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thực hiện chương trình công tác Đoàn và sự chỉ đạo của Thường trực Quận ủy Đống Đa về việc triển khai, thực hiện công trình thanh niên “Tranh tường bích họa” trên địa bàn quận hướng tới chào mừng Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XXVIII, Ban Thường vụ Quận đoàn Đống Đa đã ban hành hướng dẫn Ban Chấp hành Đoàn 21 phường triển khai thực hiện công trình thanh niên “Tranh tường bích họa” và “Con đường bích họa”.

 Lễ gắn biển công trình tranh tường Bích Họa tại Trung tâm Thể Thao quận Đống Đa (phố Hoàng Cầu) ngày 18/7.
Bí thư Quận đoàn Đống Đa Phùng Như Hùng cho biết, sau quá trình triển khai, đến nay 21 công trình “Tranh tường bích họa” và “Con đường bích họa” với tổng diện tích 1.231m2 trên địa bàn quận Đống Đa đã được hoàn thành.
Việc hoàn thành công trình “Tranh tường bích họa” và “Con đường bích họa” sẽ góp phần nâng cao ý thức, thay đổi nhận thức và hành động của thanh thiếu nhi, các tầng lớp Nhân dân trong bảo vệ môi trường sống; hạn chế được tình trạng dán tờ rơi, quảng cáo, rao vặt trái phép và mang lại sự mới mẻ, tươi sáng, góp phần tạo bộ mặt đô thị “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”. 
Theo Bí thư Quận đoàn Đống Đa, với ý nghĩa đó mà những khó khăn ban đầu khi triển khai mô hình đã được dần dần tháo gỡ. Sức lan tỏa của các công trình ngày càng rộng rãi và ngày càng được nhân rộng trên địa bàn quận. Sự quan tâm, ủng hộ, ghi nhận của Đảng ủy, UBND, MTTQ và các đoàn thể, các tầng lớp Nhân dân các phường ngày ngày càng tăng. Tổ chức đoàn được củng cố, không ngừng thu hút đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia với tổ chức đoàn.
 
Hướng tới chào mừng Đại hội Đảng bộ quận Đống Đa lần thứ XXVIII diễn ra từ ngày 21 – 23/7/2020, trong thời gian vừa qua, Quận Đoàn đã lên ý tưởng, khảo sát và xin ý kiến thường trực quận ủy về thực hiện công trình Thanh niên chào mừng Đại hội Đảng bộ quận. Công trình tranh tường Bích Họa tại Trung tâm Thể Thao quận Đống Đa (phố Hoàng Cầu) từ quá trình lên ý tưởng, thi công và hoàn thiện trong vòng 1 tháng với diện tích gần 200m2 từ nguồn kinh phí xã hội hóa. Công trình được thực hiện với các bức tranh 3D về các điểm di tích quận Đống Đa như: Văn Miếu Quốc tử Giám, Làng Láng xưa, phố Khâm Thiên, Ga Hàng Cỏ… Điều này đã góp phần làm tuyến phố trở nên sáng, đẹp, văn minh và góp phần tuyên truyền tích cực trong Nhân dân về việc thực hiện nếp sống văn minh đô thị.
Những công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ quận Đống Đa lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025 của đoàn viên, thanh thiếu nhi trong quận đã thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo. Đồng thời khẳng định vai trò của tuổi trẻ trong tham gia xây dựng quận Đống Đa, Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, tạo dấu ấn đậm nét với Nhân dân và tạo niềm tin với cấp uỷ đảng, chính quyền các cấp quận Đống Đa.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần