Quận Đống Đa: Hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm hơn 1.900 trường hợp đi về từ vùng có dịch

Nguyên Bảo
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo thông tin từ Trung tâm Y tế quận Đống Đa, tính đến 13 giờ 30 ngày 31/1, đơn vị này đã hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm cho 1.933 trường hợp gồm học sinh, giáo viên, phụ huynh, lái xe, hướng dẫn viên của hai trường (trường THPT Hoàng Cầu và PTTH Phan Huy Chú) liên quan đến chuyến đi trải nghiệm tại Quảng Ninh và Hải Dương.

 Nhân viên y tế hướng dẫn học sinh trường THPT Hoàng Cầu khai báo y tế.
Theo đó, trong sáng nay (31/1), Trung tâm Y tế quận Đống Đa đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp đi về từ vùng dịch TP Chí Linh (tỉnh Hải Dương) tại trường THPT Hoàng Cầu. Tính đến 13 giờ 30, đã hoàn thành việc lấy mẫu 1.154 trường hợp và chuyển CDC Hà Nội làm xét nghiệm RT-PCR. Đối với các trường hợp còn lại trên địa bàn quận sẽ tiếp tục lấy mẫu từ 15 giờ chiều 31/1 tại trường PTTH Phan Huy Chú.
 Trung tâm Y tế quận Đống Đa thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho học sinh trường THPT Hoàng Cầu.
Trước đó, trong chiều 30/1, toàn bộ học sinh trường PTTH Phan Huy Chú (phường Láng Hạ, quận Đống Đa) cùng người nhà và một số trường hợp liên quan đã được các cán bộ Trung tâm Y tế quận Đống Đa thực hiện lấy mẫu, bảo quản và vận chuyển mẫu đến CDC Hà Nội để xét nghiệm. Đây là những trường hợp được xác định trở về từ vùng có dịch của tỉnh Quảng Ninh và TP Chí Linh - tỉnh Hải Dương về Hà Nội từ ngày 14/1/2021 đến nay. Tính đến 18 giờ ngày 30/1, Trung tâm Y tế quận Đống Đa đã tổ chức lấy được 779 mẫu xét nghiệm RT-PCR.
Trực tiếp kiểm tra công tác phòng chống dịch, lãnh đạo UBND quận Đống Đa yêu cầu Phòng Y tế, Trung Tâm Y tế quận chủ động phối hợp thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh trong nước, chủ động giám sát các trường hợp về từ vùng có dịch để xác minh, thần tốc truy vết các trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh để khoanh vùng xử lý, lấy mẫu xét nghiệm ngay, xét nghiệm xong trước ngày 1/2/2021. 
 Học sinh trường THPT Hoàng Cầu xếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm.
Ngoài ra, tiếp tục truyền thông mạnh mẽ nhằm nâng cao ý thức cảnh giác, tự bảo vệ trước nguy cơ dịch bệnh trong Nhân dân; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới, tuyệt đối không chủ quan lơ là. Hạn chế tối đa tập trung đông người, tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện các quy định về nhập cảnh, giám sát cách ly y tế, phòng chống dịch.
Trước đó, ngày 29/1, UBND quận Đống Đa đã ban hành Công văn số 191/UBND-YT về việc thực hiện Công điện số 02/CĐ-UBND TP của UBND TP về thực hiện phòng chống dịch Covid-19. Theo nội dung Công văn số 191/UBND-YT, UBND quận Đống Đa đề nghị Trưởng phòng Y tế quận; Giám đốc Trung tâm Y tế quận; Thủ trưởng các đơn vị liên quan và Chủ tịch UBND 21 phường tiếp tục chủ động sẵn sàng mọi tình huống kịch bản phòng chống dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng…