DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Khen thưởng Trưởng Công an phường dũng cảm truy bắt tội phạm

Trần Long
28-11-2016 18:24
Kinhtedothi - Chiều 28/11, lãnh đạo UBND quận Đống Đa đã đến Bệnh viện Bạch Mai thăm hỏi và tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND quận cho Thiếu tá Nguyễn Hoài Sơn - Trưởng Công an phường Phương Mai bị thương trong khi làm nhiệm vụ phòng chống, trấn áp tội phạm.
 Lãnh đạo quận Đống Đa tặng Giấy khen cho Thiếu tá Nguyễn Hoài Sơn tại giường bệnh.

Trước đó, vào ngày 27/11, Thiếu tá Nguyễn Hoài Sơn trong khi đang thực hiện nhiệm vụ đã bị đối tượng Phạm Thế Loát (sinh năm 1987, ở huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình) đâm bị thương phải nhập viện cấp cứu và phẫu thuật ngay sau đó.

Căn cứ vào tài liệu điều tra thu thập được và lời khai của đối tượng Loát, bước đầu cơ quan công an đã xác định: Ngày 23/11, Loát đưa vợ là Phạm Thị Út (sinh năm 1987) đến Bệnh viện Bạch Mai để khám và điều trị bệnh viêm tụy. Chị Út nằm điều trị tại Phòng 520 - khoa Tiêu hóa thuộc Bệnh viện Bạch Mai. Trong thời gian chăm sóc vợ, Loát để ý thấy chị Nguyễn Thị Hồng Ng. (sinh năm 1987, ở huyện Sóc Sơn, Hà Nội) - cũng là bệnh nhân đang điều trị cùng phòng ăn mặc đẹp và nghĩ là người giàu có nên nảy sinh ý định cướp tài sản.

Theo đó, đến khoảng 2 giờ 30 sáng ngày 27/11, Loát đã lấy một con dao trong phòng 502 dí vào cổ chị Ng. và yêu cầu phải đưa tiền. Tuy nhiên, do chị Ng. kêu nên bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có mặt tại phòng đã tỉnh dậy can ngăn Loát, đồng thời thông báo cho cơ quan công an.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an quận Đống Đa đã phối hợp với Phòng PC45 – Công an TP Hà Nội khẩn trương triển khai lực lượng để giải quyết. Tại hiện trường, đối tượng Loát luôn cầm dao kề vào cổ của chị Ng. để khống chế, đe dọa và đưa ra yêu sách đòi hỏi lực lượng công an phải bố trí cho một chiếc ô tô để làm phương tiện tẩu thoát.

Để đảm bảo an toàn tính mạng cho nạn nhân và tạo thời cơ bắt giữ đối tượng, Công an quận Đống Đa đã phân công Thiếu tá Nguyễn Hoài Sơn lái xe chở vợ chồng đối tượng cùng chị Ng. Khi lên xe, Loát ngồi phía sau lái xe, chị Ng. ngồi giữa, còn vợ Loát ngồi sau ghế lái phụ. Khi đi đến chân cầu vượt Pháp Vân, đối tượng Loát yêu cầu đồng chí Sơn dừng xe để vợ và chị Ng. xuống xe. Sau đó, Loát dí dao vào cổ đồng chí Sơn yêu cầu cho xe chạy đến khu vực vắng người để tìm cách tẩu thoát.

Trước tình hình đó, đồng chí Sơn đã dùng tay giữ lấy tay đang cầm dao của Loát nhằm tước vũ khí từ tay đối tượng. Tuy nhiên, trong quá trình giằng co, đồng chí Sơn đã bị đối tượng Loát đâm bị thương vào cổ nhưng vẫn cố gắng khống chế đối tượng. Ngay sau đó, các lực lượng của Công an quận Đống Đa và Phòng PC45 bám phía sau đã kịp thời áp sát và bắt giữ đối tượng.

Đồng chí Sơn sau đó được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai với vết thương sâu 7cm tại vùng cổ bên phải. Sau khi mổ cấp cứu, đồng chí Sơn đã qua cơn nguy kịch và hiện đang điều trị tại Khoa ngoại cấp cứu - Bệnh viện Bạch Mai.