Quận Đống Đa không để bất cứ người dân nào không có Tết

Nguyên Bảo
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhân dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần năm 2022, quận Đống Đa đã ban hành kế hoạch về việc tổ chức chương trình thăm và tặng 6.000 suất quà Tết cho các đối tượng tượng chính sách và bảo trợ xã hội trên địa bàn quận.

Trưởng Phòng LĐTB&XH quận Đống Đa Nguyễn Đình Tiên cho biết, mặc dù đại dịch Covid-19 đã và đang diễn biến phức tạp kéo dài làm thay đổi, xáo trộn đời sống sinh hoạt của người dân xong quận Đống Đa quyết tâm “Không để bất cứ người dân nào trên địa bàn quận không có Tết”. 

Quận Đống Đa không để bất cứ người dân nào không có Tết - Ảnh 1
Lãnh đạo quận Đống Đa thăm hỏi, tặng quà đối tượng chính sách tại phường Phương Liên.
Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Thường trực Quận ủy, UBND quận, Phòng LĐTB&XH quận đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể và UBND các phường xây dựng kế hoạch tổ chức các đoàn do các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ quận đến thăm hỏi và tặng quà các trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công; Mẹ Việt Nam anh hùng, các tập thể, cá nhân người có công tiêu biểu, hộ nghèo, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chỉ đạo cơ quan chuyên môn tham mưu xây dựng phương án, kế hoạch phù hợp đảm bảo công tác an sinh xã hội đặc biệt trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Lãnh đạo quận đã tổ chức thành nhiều đoàn đến thăm hỏi chúc Tết và động viên các tập thể, cá nhân tiêu biểu; người có công; đối tượng bảo trợ xã hội gặp nhiều khó khăn đang sinh sống và sinh hoạt trên địa bàn quận. Điển hình, đã đến thăm Thương binh Nguyễn Huyền Kiêu (phường Quốc Tử Giám). Tuy là thương binh và là nạn nhân chất độc da cam nhưng vẫn mang tinh thần người lính khi trở về địa phương tham gia công tác xã hội. Thăm, chúc Tết Thương binh Vũ Chiến (phường Phương Liên). Ông Chiến là cán bộ cao cấp trước khi nghỉ hưu và đã tham gia công tác địa phương…

Cũng theo Trưởng Phòng LĐTB&XH quận Đống Đa, năm nay quận Đống Đa đã triển khai công tác tặng quà trong dịp Tết Nhâm Dần năm 2022 của Trung ương và Thành phố với 6.309 suất quà trị giá trên 7 tỷ đồng. Ngoài kinh phí từ nguồn ngân sách, quận cũng đã huy động nguồn ngân sách phù hợp tặng quà trị giá gần 3 tỷ đồng.

Lãnh đạo quận Đống Đa thăm hỏi, tặng quà đối tượng chính sách tại phường Quốc Tử Giám.
Lãnh đạo quận Đống Đa thăm hỏi, tặng quà đối tượng chính sách tại phường Quốc Tử Giám.

Phòng LĐTB&XH quận cũng tham mưu cho UBND quận chỉ đạo các phường quan tâm thăm hỏi động viên đến các đối tượng, vận động các cơ quan, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm chung tay tặng những món quà tình nghĩa nhân dịp Tết cổ truyền đến những gia đình chính sách, người có công, người khuyết tật, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hưởng ứng lời vận động đó, ngay từ 15/1/2022, UBND phường Trung Tự đã vận động Công ty CP Chứng khoán Rồng việt trao tặng 100 suất quà trị giá 1 triệu đồng/suất. Đến ngày 22/1/2022, Đảng ủy khối doanh nghiệp cùng quỹ thiện tâm và một số dơn vị khác cũng tiến hành trao tặng trên 100 suất quà... Bên cạnh đó, toàn bộ Ủy ban MTTQ và UBND 21 phường cũng đã trích chi từ nguồn kinh phí vận động xã hội hóa và của các nhà hảo tâm tặng quà đến các đối tượng chính sách và đối tượng bảo trợ cũng như người gặp khó khăn hàng ngàn suất quà trong dịp Tết Nhâm Dần đảm bảo “Không để bất cứ người dân nào trên địa bàn quận Đống Đa không có Tết”.