Quận Đống Đa: Lãnh đạo phường đến từng nhà người lao động trao tiền hỗ trợ Covid-19

Nguyên Bảo
Chia sẻ

Kinhtedothi - Trong đợt 1, phường Quốc Tử Giám sẽ trao tiền hỗ trợ cho 64 đối tượng với tổng kinh phí 96 triệu đồng.

Chiều 11/8, lãnh đạo phường Quốc Tử Giám (quận Đống Đa) đã chia thành nhiều đoàn đến trao tận tay số tiền hỗ trợ cho những người lao động không có giao kết hợp đồng bị mất việc làm (lao động tự do) do dịch Covid-19 cho hàng chục đối tượng trên địa bàn. 
 Bí thư Đảng ủy phường Quốc Tử Giám Nguyễn Thị Xuân trao hỗ trợ cho người lao động tự do.
Theo đó, mặc dù đang phải căng sức trong thời gian qua tổ chức thực hiện việc lập chốt, tiêm vaccine, truy vết, cách ly khoanh vùng các ca nhiễm nhưng phường Quốc Tử Giám đã cố gắng huy động sức mạnh tập thể và sự nhiệt tình của các cán bộ là bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố để rà soát, lập danh sách hướng dẫn người dân làm hồ sơ để đề nghị hỗ trợ theo Nghị Quyết 68 của Chính phủ và các quyết định của TP và quận. 
Ngoài ra, hầu hết các phường của quận Đống Đa đã duyệt và đang niêm yết danh sách đối tượng được hưởng tại phường theo quy định trước khi trình UBND quận ra quyết định. Trong đợt 1, phường Quốc Tử Giám sẽ trao tiền hỗ trợ cho 64 đối tượng với tổng kinh phí 96 triệu đồng.
 Chủ tịch UBND phường Quốc Tử Giám Nguyễn Cảnh Quang trao hỗ trợ cho người lao động tự do.
Liên quan đến việc thực hiện chi trả sớm tiền trợ cấp cho những đối tượng gặp khó khăn do Covid-19, Trưởng phòng LĐTB&XH quận Đống Đa Nguyễn Đình Tiên cho biết, trước đó, UBND quận Đống Đa đã ban hành 3 quyết định cho 3 DN với 25 lao động và 9 trẻ em nhận số tiền trên 100 triệu đồng để kịp thời hỗ trợ cho người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng nghỉ việc không lương gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. 
Những ngày tới, hàng ngàn lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 trên địa bàn quận Đống Đa sẽ được nhận sự hỗ trợ của Chính phủ do UBND các phường xét duyệt. Mặc dù, thời điểm này việc chi trả tiền hỗ trợ sẽ gặp khó khăn do TP đang thực hiện giãn cách nhưng lãnh đạo quận Đống Đa và 21 phường quyết tâm khẩn trương nhất để chi trả nhưng vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối về phòng chống dịch Covid-19.
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần