Quận Đống Đa mong muốn hợp tác nhiều lĩnh vực với TP Choisy le Roi (Pháp)

Nguyên Bảo
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 13/4, Chủ tịch UBND quận Đống Đa Lê Tuấn Định chủ trì tiếp Thị trưởng TP Choisy le Roi (Cộng hòa Pháp) Tonino Panetta thăm và làm việc tại quận Đống Đa.

Choisy le Roi nằm ở ngoại ô phía Nam Paris, là một TP đặc biệt có nhiều kỷ niệm và di tích lịch sử gắn bó với Việt Nam. Choisy le Roi được gọi là “Thành phố của tình hữu nghị, đoàn kết và gắn bó với Việt Nam” từ những năm kháng chiến chống Mỹ, nhất là trong giai đoạn diễn ra đàm phán Hiệp định Paris.

Chủ tịch UBND quận Đống Đa Lê Tuấn Định tặng quà lưu niệm ông Tonino Panetta - Thị trưởng TP Choisy le Roi (Cộng hòa Pháp).
Chủ tịch UBND quận Đống Đa Lê Tuấn Định tặng quà lưu niệm ông Tonino Panetta - Thị trưởng TP Choisy le Roi (Cộng hòa Pháp).

Trong nhiều năm qua, TP Choisy le Roi đã kết nghĩa với quận Đống Đa với nhiều hoạt động giao lưu thiết thực, nhất là trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục.

Trân trọng cảm ơn Thị trưởng Tonino Panetta đã đến thăm và làm việc với quận Đống Đa, Chủ tịch UBND quận Đống Đa Lê Tuấn Định khẳng định, chuyến thăm đã củng cố thêm tình cảm bền chặt 50 năm qua giữa quận Đống Đa và TP Choisy le Roi.

Đồng thời cũng thông tin đến ông Tonino Panetta một số nội dung trọng tâm phát triển của Đống Đa thời gian tới như: Phát triển hạ tầng cơ sở, nhất là giao thông, công nghệ thông tin, tiếp tục tập trung cho công tác giáo dục…

Từ đó, đề nghị cá nhân Thị trưởng Tonino Panetta cũng như TP Choisy le Roi sẽ hỗ trợ Đống Đa được học tập, trao đổi với các kỹ sư, chuyên gia các lĩnh vực trên. Đồng thời tiếp tục hỗ trợ Đống Đa mở rộng các cơ sở giáo dục tiếng Pháp trên địa bàn. Quan tâm hỗ trợ các nạn nhân chất độc da cam; hỗ trợ trẻ được chăm sóc và nuôi dưỡng tại Nhà nuôi Hữu nghị - quận Đống Đa.

Thay mặt người dân TP Choisy le Roi, ông Tonino Panetta cảm ơn tình cảm trọng thị của quận Đống Đa nói riêng và Hà Nội nói chung.

Về các đề xuất của quận Đống Đa, ông Tonino Panetta cho biết, TP Choisy le Roi sẽ mời chuyên gia các lĩnh vực làm việc với quận Đống Đa. Đặc biệt quan tâm đến các nạn nhân chất độc màu da cam và sẽ có các chính sách hỗ trợ đối với các đối tượng này.

Đồng thời mong muốn được hỗ trợ Đống Đa trong các vấn đề về nước sạch tại địa phương. Nhân dịp kỷ niệm 50 năm kết nghĩa giữa TP Choisy le Roi và quận Đống Đa, Thị trưởng Tonino Panetta trân trọng mời Chủ tịch quận Đống Đa và đoàn công tác tham dự Lễ kỷ niệm vào tháng 6 tới tại TP Choisy le Roi - Cộng hòa Pháp.

Được biết, đây là chuyến thăm Việt Nam lần đầu tiên của Thị trưởng Tonino Panetta để tham dự Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Pháp - Việt Nam lần thứ 12 được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội.