DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Quận Đống Đa: Người dân hai phường Văn Chương, Văn Miếu có thể nhận hàng hoá gửi tại 4 chốt mở

Nguyên Bảo
23-08-2021 16:27
Kinhtedothi - Chiều 23/8, trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, ông Trịnh Hữu Tuấn – Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa kiêm Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy phòng chống dịch Covid - 19 tại vùng cách ly cho biết, người dân trong vùng thực hiện cách ly tại 2 phường Văn Chương và Văn Miếu sẽ được nhận hàng hóa gửi tại 4 chốt.
Tin liên quan
Cụ thể, người dân phường Văn Chương được nhận hàng hóa tại 2 chốt là ngã 3 ngõ Văn Chương - Văn Chương II (trước trường Tiểu học Văn Chương) và chốt Quốc Tử Giám - Văn Miếu (số 59 phố Quốc Tử Giám). Người dân phường Văn Miếu nhận tại 2 chốt Văn Miếu - Nguyễn Thái Học và chốt Nguyễn Khuyến - Lê Duẩn. Đây là 4 chốt mở trong 17 chốt kiểm soát phòng chống dịch, phong tỏa của quận Đống Đa. Ngoài 4 chốt này, người dân không được tiếp nhận hàng hóa bất kể hình thức nào tại 13 chốt còn lại.
 Người dân thực hiện giao nhận hàng hóa tại chốt Nguyễn Khuyến - Lê Duẩn.
Đối với các hàng hóa của người dân, lực lượng trực chốt có trách nhiệm hướng dẫn người gửi hàng tập kết hàng hóa tại khu vực tập trung. Mở sổ giao nhận hàng có ký nhận cụ thể và khử khuẩn toàn bộ số hàng hóa theo quy định.
Đối với UBND phường Văn Chương và Văn Miếu sẽ có trách nhiệm thành lập và phân công nhiệm vụ nhóm vận chuyển, lực lượng nhận hàng tại chốt, thông báo đầu mối nhận hàng cho chỉ huy chốt. Chuyển hàng hóa tới người dân trong vùng phong tỏa và chịu trách nhiệm xử lý thông tin hàng hóa thất lạc, phối hợp với các chốt trực kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh. Thông báo đến toàn thể Nhân dân 2 phường và các tổ chức đoàn thể biết thực hiện.
Thời gian tiếp nhận hàng hóa các ngày thứ 2 (23 và 30/8), thứ 4 (25/8 và 1/9), thứ 6 (27/8 và 3/9) vào buổi sáng từ 8 - 10 giờ, chiều từ 15 - 17 giờ. Lực lượng chức năng sẽ bố trí phương tiện xe điện vận chuyển.
Đối với hàng hóa được yêu cầu phải được đóng thùng ghi đầy đủ thông tin người nhận lên nắp thùng và đóng túi dưới 5kg phải dán thông tin người nhận phía ngoài túi bằng băng dính. Không để đồ ở các túi nhỏ tránh thất lạc. Đối với đồ tươi sống đóng thùng xốp bảo quản đá/muối trong thùng và ghi rõ lên nắp thùng “Đồ tươi sống”. Tất cả các đồ gửi người dân cần bọc kín để phun khử khuẩn không làm ảnh hưởng đến chất lượng đồ bên trong khi được đưa vào khu cách ly.
Đặc biệt, hàng hóa nếu xảy ra thất lạc, người dân có thể liên lạc với lực lượng chức năng phường sau 19 giờ hàng ngày để được giải quyết.