Quận Đống Đa: Phun khử khuẩn toàn bộ tầng 4 toà nhà 99 Láng Hạ do có ca Covid-19

Nguyên Bảo
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 30/5, ngay sau khi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông tin Bệnh nhân ĐT.P., nữ, sinh năm 1992, địa chỉ tại phường Ngọc Thụy, quận Long Biên. Bệnh nhân là nhân viên văn phòng làm việc tại Công ty Nhân Hòa (số 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa) dương tính với SARS-CoV-2, lực lượng chức năng đã tiến hành công tác điều tra dịch tễ và truy vết, khoanh vùng.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, bệnh nhân ĐT.P., nữ, sinh năm 1992, địa chỉ tại phường Ngọc Thụy, quận Long Biên. Bệnh nhân là nhân viên văn phòng làm việc tại Công ty Nhân Hòa (số 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa). Bệnh nhân có tiền sử về quê tại Hải Dương từ ngày 8/5 (phường nhà bệnh nhân ở Hải Dương có ca bệnh dương tính).
 Nhân viên y tế thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ tầng 4 nơi bệnh nhân ĐT.P làm việc.
Ngày 23/5, bệnh nhân có biểu hiện đau họng, đau đầu. Đến ngày 24/5 bệnh nhân đi khám tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang được lấy mẫu làm xét nghiệm với kết quả âm tính và được bệnh viện kê đơn điều trị ngoại trú. Ngày 27/5, bệnh nhân bị đau bụng và quay lại Bệnh viện đa khoa Đức Giang khám và được nhập viện điều trị. Ngày 28/5, bệnh nhân được Bệnh viện đa khoa Đức Giang lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Ngay sau khi có thông tin, lực lượng chức năng quận Đống Đa đã thực hiện điều tra dịch tễ đối với ca F0 tại toà nhà. qua xác minh ban đầu có 14F1 và 76 người cùng công ty (đã thông báo đến các địa phương có F1 để phối hợp thực hiện cách ly). Trên địa bàn quận Đống Đa xác định được 2F1 và đã tiến hành lấy mẫu xong.
Đồng thời, thực hiện thông báo đến các đơn vị và toàn bộ cư dân trong toà nhà. Thực hiện khử khuẩn tại tầng 4 toà nhà và toàn bộ khu vực thang máy, hành lang. Ban chỉ đạo phòng chống dịch của phường Láng Hạ đã yêu cầu Ban Quản lý toà nhà thông báo cho toàn bộ các đơn vị thực hiện không đến làm việc vào ngày mai (31/5). Đề nghị toàn bộ cư dân tạm thời ở nguyên trong nhà để phục vụ công tác truy vết. Các lực lượng đang hết sức nỗ lực trong công tác điều tra dịch tễ và truy vết, khoanh vùng.