Quận Đống Đa tập huấn kỹ năng PCCC cho lực lượng dân phòng

Nguyên Bảo
Chia sẻ

Kinhtedothi - Hội nghị có sự tham gia của gần 400 đồng chí là Đội trưởng Đội dân phòng của các tổ dân phố trên địa bàn quận Đống Đa.

UBND quận Đống Đa vừa tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng PCCC và CNCH chuyên sâu cho Đội trưởng Đội dân phòng các phường trên địa bàn quận.

Gần 400 Đội trưởng các Đội dân phòng của tổ dân phố trên địa bàn quận Đống Đa tham gia tập huấn kỹ năng PCCC và CNCH chuyên sâu .
Gần 400 Đội trưởng các Đội dân phòng của tổ dân phố trên địa bàn quận Đống Đa tham gia tập huấn kỹ năng PCCC và CNCH chuyên sâu .

Hội nghị có sự tham gia của gần 400 Đội trưởng các Đội dân phòng của tổ dân phố trên địa bàn quận Đống Đa.

Trước tình hình cháy nổ diễn viến phức tạp, đặc biệt tại các nhà ở hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh, dịch vụ kho hàng hóa xen kẽ trong khi dân cư tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ gây hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản, Ban Chỉ đạo PCCC quận Đống Đa đã chủ động triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền tại địa bàn cơ sở.

Trong đó, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp UBND của 21 phường thường xuyên tổ chức các buổi tuyên truyền, tập huấn kỹ năng xử lý đám cháy tại chỗ cho Nhân dân. Cùng với đó, để nâng cao hiệu quả của lực lượng dân phòng ở cơ sở, Công an quận Đống Đa đã tham mưu UBND quận triển khai tập huấn kỹ năng PCCC và CNCH chuyên sâu cho Đội trưởng Đội dân phòng các phường.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thượng tá Nguyễn Minh Thành - Phó trưởng Công an quận Đống Đa cho biết, qua buổi tập huấn giúp các đồng chí hiểu rõ trách nhiệm của mình trong việc thực hiện các quy định Nhà nước đối với công tác PCCC và CNCH. Phổ biến Luật PCCC và các văn bản chỉ đạo về PCCC, CNCH; những kiến thức cơ bản về công tác quản lý Nhà nước về PCCC và CNCH.

Ngoài ra, giúp các đồng chí biết cách sử dụng thành thạo dụng cụ, phương tiện chữa cháy hiện có tại cơ sở để kịp thời dập tắt đám cháy khi mới phát sinh, biết cách xử lý các tình huống cháy nổ và sự cố cứu nạn, cứu hộ.