Quận Đống Đa: Tập huấn nghiệp vụ về trật tự đô thị cho lực lượng tự quản

Nguyên Bảo
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 17/9, Công an quận Đống Đa đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng tự quản về TTATGT, TTĐT trên địa bàn quận năm 2019.

 Giảng viên hướng dẫn cho lực lượng tự quản cách chỉ huy, điều khiển giao thông với gậy.
Theo Ban tổ chức, lớp tập huấn sẽ diễn ra trong 2 ngày (17 và 18/9). Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức và trang bị cho các học viên những kiến thức cơ bản về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của lực lượng Tự quản trong công tác đảm bảo TTATGT, TTĐT. Đồng thời, cũng trang bị các kỹ năng, chỉ huy điều khiển giao thông và cách thức giải quyết các tình huống cụ thể liên quan đến công tác đảm bảo TTATGT, TTĐT gắn với chức năng của lực lượng tự quản.
Chủ tịch UBND quận Đống Đa Võ Nguyên Phong cho biết, lực lượng tự quản trật tự đô thị của quận Đống Đa hiện có gần 300 đồng chí bố trí ở 21 phường. Lực lượng này có nhiệm vụ phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an các phường xử lý, giải quyết công tác trật tự đô thị trên địa bàn và tham gia trực chốt ùn tắc giao thông, kiểm tra các trường hợp vi phạm trật tự giao thông đường bộ. Ngoài ra, lực lượng tự quản trật tự đô thị còn thường xuyên tham gia bảo vệ an ninh trật tự trong các sự kiện quan trọng, ngày lễ lớn diễn ra trên địa bàn quận và phòng chống, ngăn chặn biểu tình, tụ tập đông người.
Từ đó, Chủ tịch UBND quận Đống Đa yêu cầu, các học viên tham gia lớp tập huấn cần nghiêm túc chấp hành nội quy, thời gian quy định. Đồng thời, nêu cao tinh thần học hỏi, phát huy tính chủ động nghiên cứu tài liệu xoay quanh nội dung tập huấn để từ đó vận dụng linh hoạt và sáng tạo những kiến thức đã được học vào thực tiễn. Điều này góp phần hỗ trợ lực lượng Công an quận tham gia đảm bảo TTATGT, TTĐT và chống ùn tắc giao thông trong giờ cao điểm trên địa bàn quận Đống Đa trong thời gian tới.