Quận Đống Đa tập huấn phòng cháy, chữa cháy cho cá nhân, doanh nghiệp

Nguyên Bảo
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 12/10, tại trường đại học Thuỷ Lợi, UBND phường Trung Liệt (quận Đống Đa) mở lớp tuyên truyền, phổ biến pháp luật phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ đối với các tổ chức, đơn vị, DN, cá nhân, hộ kinh doanh trên địa bàn phường.

 Các tổ chức, đơn vị, DN, cá nhân, hộ kinh doanh trên địa bàn phường Trung Liệt tham gia thực hành công tác PCCC.
Tại buổi tập huấn, các tổ chức, đơn vị, DN, cá nhân, hộ kinh doanh trên địa bàn phường Trung Liệt đã được phổ biến nội dung một số văn bản quy phạm pháp luật về PCCC, cứu nạn, cứu hộ. Trong đó, tập trung phổ biến vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở và các đội viên PCCC, cứu nạn, cứu hộ, người thường xuyên làm việc tại cơ sở. Thông tin về tình hình cháy nổ, tai nạn, sự cố, các vụ cháy điển hình trên địa bàn cả nước trong thời gian gần đây. Phân tích các nguyên nhân cơ  bản dẫn đến cháy nổ và các biện pháp phòng cháy, kỹ năng thoát nạn, xử lý khi có cháy, nổ xảy ra. Biện pháp PCCC đối với loại hình nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, cơ sở sản xuất, kho hàng xen kẽ trong khu dân cư.
 
Cũng tại buổi tập huấn, các tổ chức, đơn vị, DN, cá nhân, hộ kinh doanh trên địa bàn phường Trung Liệt đã được tham gia thực hành công tác PCCC. Theo đó, được hướng dẫn tính năng, tác dụng và các sử dụng một số phương tiện PCCC, cứu nạn, cứu hộ, quy trình xử lý khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Hướng dẫn thực hành các phương tiện PCCC, cứu nạn, cứu hộ. Giải đáp thắc mắc của học viên về các vấn đề liên quan đến công tác PCCC, cứu nạn, cứu hộ.