Quận Đống Đa tháo gỡ khó khăn thuế cho doanh nghiệp

Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 11/3, UBND quận Đống Đa đã tổ chức Hội nghị tháo gỡ khó khăn cho 140 doanh nghiệp đóng trên địa bàn và tuyên dương khen thưởng người nộp thuế năm 2015.

 Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu đã tới dự và phát biểu chỉ đạo.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu dự và phát biểu tại hội nghị
Tại hội nghị, các DN đã kiến nghị cần tiếp tục cải cách thủ tục hành chính mạnh mẽ hơn nữa để góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho DN đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh. Với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, nhiều vướng mắc của DN cũng như người nộp thuế tại Hội nghị này đã được đại diện Cơ quan thuế hướng dẫn, trả lời một cách thỏa đáng.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu đã ghi nhận và đánh giá cao vai trò của cộng đồng DN trong việc phát triển kinh tế - xã hội của quận Đống Đa nói riêng và TP Hà Nội nói chung. Phó Chủ tịch UBND TP cho rằng, hội nghị này có ý nghĩa hết sức thiết thực, vừa là cơ hội để các DN đóng trên địa bàn quận Đống Đa có thể bày tỏ được những ý kiến, vướng mắc liên quan đến chính sách thuế, đồng thời cũng là dịp để cơ quan quản lý đến gần hơn với DN, hiểu được DN đang cần gì và cần phải hỗ trợ như thế nào. 

Để có thể thu hút đầu tư, cũng như tháo gỡ được khó khăn cho các DN, Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu, trong thời gian tới, quận Đống Đa cần tăng cường tổ chức các hội thảo, hội nghị đối thoại để từ đó có thể nắm bắt, tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn và vướng mắc trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh của DN. Ngoài ra, cần công khai, minh bạch các thủ tục hành chính và thực hiện tốt chính sách ưu đãi, miễn giảm thuế thu nhập DN, hỗ trợ thuế đối với những DN đang gặp khó khăn… Làm như thế mới tạo được sự phát triển bền vững và thu hút thêm nhiều DN tới đầu tư. 

Để ghi nhận những đóng góp đó, UBND quận Đống Đa đã tặng Giấy khen cho 98 DN đã có thành tích thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế năm 2015.