Quận Đống Đa: Thiết lập 17 chốt phong tỏa đường dẫn ra vào 2 phường Văn Chương, Văn Miếu

Nguyên Bảo
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tối 21/8, lãnh đạo Công an quận Đống Đa cho biết, đơn vị này đã tham mưu với UBND quận Đống Đa về việc triển khai phương án các chốt phong tỏa toàn bộ các đường dẫn vào 2 phường Văn Chương, Văn Miếu sau khi có quyết định phong tỏa trên 2 địa bàn này từ 18 giờ cùng ngày.

Theo đó, quận Đống Đa triển khai các chốt vòng trong và vòng ngoài. Trong đó, quận xây dựng, bố trí 17 chốt tại vòng ngoài, phong tỏa vòng quanh cả 2 phường Văn Chương và Văn Miếu.
 Dãy hàng rào dài được thiết lập vào tối 21/8 giáp ranh hai phường Văn Chương và Khâm Thiên.
Trong đó, có 13 chốt cứng và 4 chốt mở. Chốt mở sẽ sử dụng để vận chuyển nhu yếu phẩm, lương thực thực phẩm, y tế, phòng cháy chữa cháy và còn 13 chốt cứng sẽ được phong tỏa cố định. Mỗi chốt có gần 10 thành viên gồm các lực lượng Công an, quân đội, y tế, thanh niên, dân quân tự vệ….
Cùng với đó, quận Đống Đa cũng thành lập 4 tổ cơ động tuần tra, để kịp thời xử lý các tình huống phức tạp xảy ra tại các chốt và trên địa bàn 2 phường. Ngoài ra, bên trong các phường sẽ chủ động bố trí các chốt tại các ngõ, ngách để kiểm soát. Tại phường Văn Miếu, đến thời điểm này, UBND phường đã chỉ đạo triển khai xong 14 chốt kiểm soát tại các khu dân cư.
Tính đến 18 giờ ngày 21/8, ngay sau khi quyết định phong tỏa 2 phường Văn Chương và Văn Miếu của UBND quận Đống Đa có hiệu lực, các lực lượng chức năng đã khẩn trương bố trí lực lượng, làm nhiệm vụ chốt tại các vị trí quy định, đảm bảo toàn bộ người dân 2 địa phương này nội bất xuất, ngoại bất nhập.
Theo lãnh đạo Công an quận Đống Đa, đơn vị này đã huy động gần 100 cán bộ chiến sỹ tăng cường cho các chốt. Trong đó, toàn bộ 17 chốt phong tỏa sẽ có Chỉ huy các đội nghiệp vụ trực 24/24 để kịp thời xử lý các tình huống.