Quận Đống Đa thúc đẩy nhanh phục hồi phát triển kinh tế - xã hội

Nguyên Bảo
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng nay, 3/3, quận Đống Đa đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2021 và phát động phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022. Phó Chủ tịch UBND TP Hà Minh Hải dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Thu ngân sách vượt 11,5% dự toán

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, năm 2021, mặc dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, song với sự chủ động, vào cuộc của cả hệ thống chính trị, quận Đống Đa đã thực hiện tốt "nhiệm vụ kép", vừa phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, vừa chủ động đổi mới hình thức tổ chức, triển khai các phong trào thi đua và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Minh Hải phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Minh Hải phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Cụ thể, quận đã nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội được TP giao với 14/14 chỉ tiêu hoàn thành và hoàn thành vượt mức, trong đó 6 chỉ tiêu vượt mức so kế hoạch được giao. Môi trường đầu tư kinh doanh tiếp tục được cải thiện. Thu ngân sách của quận vượt 11,5% dự toán TP giao và là mức thu cao nhất trong 5 năm trở lại đây; chi ngân sách quận đạt 100,4% dự toán.

Ngoài ra, công tác quản lý đô thị tiếp tục được tăng cường. Theo đó, đã rà soát, báo cáo UBND TP phê duyệt quy hoạch phân khu đô thị H1-3; rà soát, chỉnh sửa quy hoạch tổng mặt bằng và phương án kiến trúc một số thiết chế văn hóa, giáo dục trên địa bàn. Quận cũng tăng cường hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo 197 trong việc thực hiện công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường trên địa bàn với nhiều hình thức đa dạng.

Các mặt văn hóa, xã hội tiếp tục phát triển. Ngành giáo dục quận tiếp tục thực hiện tốt chuyên đề thi đua thực hiện "nhiệm vụ kép" vừa dạy tốt, học tốt, vừa phòng chống dịch tốt. Đặc biệt, quận đã quán triệt và thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn theo chỉ đạo của T.Ư, TP gắn với việc đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng mở rộng cho các đối tượng. Đến nay, quận đã tổ chức 36 đợt tiêm chủng vaccine phòng chống Covid-19 với gần 490.000 mũi tiêm. An sinh xã hội được bảo đảm; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững…

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Minh Hải trao Huân chương lao động hạng Nhì cho 2 tập thể của quận Đống Đa.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Minh Hải trao Huân chương lao động hạng Nhì cho 2 tập thể của quận Đống Đa.

Nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Minh Hải ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân quận Đống Đa đã đạt được trong thời gian qua. Theo Phó Chủ tịch UBND TP, năm 2022 là năm có ý nghĩa quan trọng, tạo nền tảng thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XVII và các kế hoạch 5 năm 2021-2025.

Trong bối cảnh dự báo có nhiều khó khăn, thách thức, nhất dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, cùng với 4 nhóm nhiệm vụ trọng tâm phong trào thi đua năm 2022 đã đề ra, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Minh Hải đề nghị, quận Đống Đa tiếp tục chỉ đạo tổ chức, quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp một cách đồng bộ gắn với các chương trình, kế hoạch của T.Ư, TP và quận.

Các đại biểu tham gia Ủng hộ quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam".
Các đại biểu tham gia Ủng hộ quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam".

Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch trong trạng thái mới "thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19". Trong đó, đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine; nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống y tế cơ sở gắn với tăng cường ứng dụng CNTT, tiến tới xây dựng mô hình y tế thông minh. Thúc đẩy phục hồi phát triển kinh tế - xã hội, tạo nền tảng phát triển bền vững trong những năm tiếp theo.

Ngoài ra, tiếp tục phát động và triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua. Kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, vận động, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội, Nhân dân, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của quận và TP một cách thực chất. Qua đó, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, hướng tới mục tiêu cao nhất là không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân.

Các đơn vị trên địa bàn quận Đống Đa tham gia Ủng hộ quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam".
Các đơn vị trên địa bàn quận Đống Đa tham gia Ủng hộ quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam".

Nhân dịp này, 2 tập thể của quận Đống Đa đã được Huân chương Lao động hạng Nhì; UBND TP tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 2 đơn vị; danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc TP cho 14 đơn vị; Bằng khen UBND TP cho 16 đơn vị, 9 cá nhân. Ngoài ra, quận đống đa khen thưởng 57 tập thể và 657 cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, 90 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.

Cũng tại hội nghị, Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ quận Đống Đa đã tổ chức Ủng hộ quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam" với tổng số tiền ủng hộ đạt 1,8 tỷ.