Quận Đống Đa: Tiếp nhận hơn 30 tấn nông sản, lương thực ủng hộ người dân gặp khó khăn

Nguyên Bảo
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa đã tiến hành tiếp nhận 30 tấn nông sản, 2,5 tấn gạo, 200 thùng mỳ tôm, 4.000 quả trứng, 50 chai dầu ăn...

Chiều 30/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa đã tổ chức tiếp nhận nông sản, lương thực, thực phẩm do Ban Từ thiện T.Ư Giáo hội phật giáo Việt Nam; Nhân dân, cán bộ UBND phường Láng Hạ và Công ty CP Tập đoàn Tân Long cùng các nhà tài chợ trao tặng để gửi đến những người dân đang gặp khó khăn hoặc trong các khu phong toả trên địa bàn.
 Chủ tịch MTTQ quận Đống Đa Đỗ Trọng Nam tiếp nhận ủng hộ từ Ban Từ thiện T.Ư Giáo hội phật giáo Việt Nam và các nhà hảo tâm.
Theo đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa đã tiến hành tiếp nhận 30 tấn nông sản, 2,5 tấn gạo, 200 thùng mỳ tôm, 4.000 quả trứng, 50 chai dầu ăn.
Phát biểu tại buổi tiếp nhận, Chủ tịch MTTQ quận Đống Đa Đỗ Trọng Nam cho biết, những ngày qua, bà con Nhân dân trên địa bàn quận ở những khu vực bị cách ly gặp không ít khó khăn. Do đó, các tổ chức chính trị, trong đó MTTQ các cấp đã phối hợp với chính quyền kịp thời hỗ trợ bà con khó khăn, gia đình yếu thế ở khu vực cách ly. Đồng thời, huy động các mạnh thường quân đến hỗ trợ cho người dân. 
 Nhân dân, cán bộ UBND phường Láng Hạ ủng hộ người gặp gặp khó khăn do Covid-19 qua Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa.
MTTQ quận xây dựng hệ thống nắm bắt thông tin, rà soát để không một ai bị bỏ lại phía sau như: Công bố công khai số điện thoại của Chủ tịch, Phó Chủ tịch MTTQ Quận, Chủ tịch MTTQ 21 phường trang facebook “đoàn kết chống dịch” của MTTQ TP và trang facebook “Mặt trận Đống Đa”; qua mạng xã hội zalo; qua trang facebook “Hà Nội giúp nhau mùa dịch”, nhóm Zalo của 263 Trưởng Ban Công tác Mặt trận, Ban Thanh tra Nhân dân.
 Các nhà tài trợ chuyển các mặt hàng ủng hộ tới Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa.
Theo đó, tính đến nay, toàn quận đã vận động, huy động được hơn 11 tỷ đồng vào Quỹ phòng chống dịch Covid-19 của quận và Quỹ mua vaccine. Đối với việc vận động về lượng thực, thực phẩm, tính đến ngày 26/8, MTTQ quận và các phường đã vận động được 59,73 tấn gạo;     62,7 tấn rau, củ, quả; 9.776 thùng mỳ tôm; 80 thùng nước uống chai; 9.726 chai dầu ăn; 150kg thịt và 44.000 quả trứng… Trong khi đó tiếp nhận tại UBND quận được 46 tấn gạo; 49,56 tấn rau, củ, quả; 2.720 thùng mỳ tôm; 3.360 chai dầu ăn; 150 kg thịt; 44.000 quả trứng…
 Sau khi tiếp nhận, các nhu yếu phẩm sẽ được vận chuyển ngay đến cho người dân tại các khu vực đang bị phong toả.
Ông Đỗ Trọng Nam cho biết, tất cả số nông sản, lương thực, thực phẩm sau khi tiếp nhận đều được phân bổ, chuyển ngay đến các khu vực đang bị phong toả, người dân có hoàn cảnh khó khăn do Covid-19 để giúp người dân bớt khó khăn trong lúc dịch bệnh. “Thay mặt cho Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa, tôi xin trân thành cảm ơn, tri ân tấm lòng từ thiện của Ban Từ thiện T.Ư Giáo hội phật giáo Việt Nam cũng như các nhà hảo tâm đã luôn đồng hành, tài trợ cho Nhân dân của quận trong suốt thời gian qua” -  ông Đỗ Trọng Nam chi sẻ.