Quận Đống Đa: Tiếp nhận hơn 93.000 hồ sơ đề nghị cấp căn cước công dân

Nguyên Bảo
Chia sẻ

Kinhtedothi - Tối 13/4, Đoàn kiểm tra của quận Đống Đa do Bí thư Quận ủy Đinh Trường Thọ và Chủ tịch UBND quận Lê Tuấn Định dẫn đầu đã đi kiểm tra công tác cấp căn cước công dân gắn chip cho người dân trên địa bàn.

Theo đó, Đoàn đã kiểm tra tại 3 điểm cấp căn cước công dân gồm: số 111 Láng Hạ (phường Láng Hạ), 119 phố Thái Hà (phường Trung Liệt) và UBND phường Phương Mai.
 Lãnh đạo quận Đống Đa kiểm tra công tác cấp căn cước công dân tại số 111 Láng Hạ (phường Láng Hạ).

Ghi nhận tại các điểm cấp căn cước công dân trên cho thấy, các cán bộ, chiến sĩ đã làm việc liên tục các ngày trong tuần với 3 ca/ngày để thực hiện nhiệm vụ đến khi hết công dân mới được nghỉ, tránh để công dân chờ đợi lâu. Tại các điểm cấp căn cước này, công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng được các cán bộ, chiến sĩ cũng như người dân chấp hành nghiêm túc.
Qua kiểm tra thực tế tại 3 điểm, Chủ tịch UBND quận Đống Đa Lê Tuấn Định cho biết: “Qua buổi kiểm tra tại 3 điểm, chúng tôi ghi nhận công tác cấp căn cước công dân của các cán bộ, chiễn sĩ cơ bản tốt, đạt được tiến độ đề ra. Trong thời gian tới, về phía quận tiếp tục tạo mọi điều kiện để các đơn vị hoàn thành đúng tiến độ đề ra; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân hoàn thành việc cấp căn cước công dân có gắn chíp”.
 Lãnh đạo quận Đống Đa kiểm tra công tác cấp căn cước công dân tại số 119 phố Thái Hà (phường Trung Liệt).
Có mặt tại điểm cấp căn cước công dân tại trụ sở UBND phường Phương Mai, chị Đinh Thị Bích Liên (tổ 12, phường Phương Mai) cho biết: “Tranh thủ hết giờ làm tôi đến đây làm căn cước công dân. Tôi thấy các cán bộ, chiến sĩ ở đây hướng dẫn rất tận tình, mỗi người chỉ đợi khoảng 30 phút là đến lượt. Đặc biệt, các cán bộ, chiến sĩ công an khu vực chia ca và chia khu vực để tạo thuận lợi cho người dân, tránh bị ùn ứ hoặc chờ đợi quá lâu”.
Liên quan đến công tác cấp căn cước công dân trên địa bàn quận Đống Đa, Thượng tá Nguyễn Tiến Đạt - Phó Trưởng Công an quận cho biết, trong hơn 1 tháng qua Công an quận Đống Đa đã đồng bộ triển khai nhiều giải pháp nhằm không ngừng nâng cao hiệu quả công tác phục vụ Nhân dân đến làm thủ tục đề nghị cấp căn cước công dân gắn chip và đẩy nhanh tiến độ, chất lượng hồ sơ đề nghị cấp căn cước công dân.
 Lãnh đạo quận Đống Đa kiểm tra công tác cấp căn cước công dân tại UBND phường Phương Mai.
Cụ thể, Công an quận đã giao cho Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội QLHC về TTXH phối hợp với đội Tổng hợp tham mưu xây dựng kế hoạch triển khai “chiến dịch” cấp căn cước công dân của công an quận để thông qua đó phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị. Đồng thời nhanh chóng thành lập Ban chỉ đạo cấp căn cước công dân để nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo trong chiến dịch của công an quận. Tính đến ngày 13/4, Công an quận Đống Đa đã tổ chức thu nhận được tổng số 93.130 hồ sơ đề nghị cấp căn cước công dân của công dân (đạt tỷ lệ 45% so với tổng số công dân dự kiến cấp).
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần