Quận Đống Đa tiếp tục giải phóng mặt bằng tại đường Trường Chinh

Nguyên Bảo
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 2/10, các đơn vị chức năng của quận Đống Đa đã phối hợp với UBND phường Khương Thượng và chủ đầu tư tiến hành thu hồi, giải phóng mặt bằng (GPMB) tại nút “thắt cổ chai” trên đường Trường Chinh (đoạn từ đường Tôn Thất Tùng đến nút giao Vương Thừa Vũ) để phục vụ công tác cải tạo tuyến đường này.

Lực lượng chức năng quận Đống Đa tiến hành GPMB trên đường Trường Chinh (đoạn từ đường Tôn Thất Tùng đến nút giao Vương Thừa Vũ).
Theo đó, đơn vị thực hiện GPMB đã quây rào trên tuyến đường Trường Chinh để tiến hành công tác giải tỏa. Được biết, trong đợt GPMB lần này có tất cả 262 hộ dân phải di dời. Trong đó, có 30 hộ đã trả lại mặt bằng, những hộ còn lại cũng đã được gửi thông báo từ đầu tháng 9/2017.
Ngoài ra, theo kế hoạch được UBND quận Đống Đa phê duyệt, đến hết tháng 11/2017 sẽ cơ bản hoàn thành công tác GPMB. Còn đối với công tác phá dỡ sẽ áp dụng cả 2 phương pháp thủ công và máy. Hai phương án được thực hiện kết hợp làm việc cả ngày lẫn đêm để đáp ứng tiến độ nhưng không làm ảnh hưởng đến người dân.

Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, Chủ tịch UBND phường Khương Thượng Nguyễn Hoàng Thắng cho biết, để công tác GPMB diễn ra theo đúng kế hoạch, trước đó, UBND phường đã thành lập tổ công tác để tuyên truyền, vận động người dân di dời khỏi khu vực giải tỏa. Đối với những hộ chưa được nhận nhà sẽ được hỗ trợ kinh phí di dời và thuê nhà ở trong thời gian chờ đợi. Bên cạnh đó, UBND phường đã phối hợp với các đơn vị chức năng khác thực hiện đúng quy trình GPMB. Đối với những hộ còn vướng mắc, phường sẽ xử lý quyết liệt để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư thực hiện đúng tiến độ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần