Quận Đống Đa tổ chức Hưởng ứng Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam

Nguyên Bảo
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 25/4, quận Đống Đa tổ chức Hưởng ứng Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam lần thứ II năm 2023 với Chủ đề “Sách: Nhận thức - Đổi mới – Sáng tạo” tại trường Tiểu học Trung Tự.

Theo Ban Tổ chức, tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II năm 2023 nhằm tiếp tục tôn vinh những giá trị, ý nghĩa và tầm quan trọng của sách trong đời sống tinh thần của người dân quận Đống Đa nói riêng và của Thủ đô nói chung.

Phó Chủ tịch UBDN quận Đống Đa Nguyễn Thanh Tùng thăm quan gian trưng bày sách tại trường Tiểu học Trung Tự.
Phó Chủ tịch UBDN quận Đống Đa Nguyễn Thanh Tùng thăm quan gian trưng bày sách tại trường Tiểu học Trung Tự.

Đồng thời nâng cao nhận thức của Nhân dân trong quận về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của “Văn hóa đọc” nhằm phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của quận. Qua đó, tôn vinh văn hóa đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ và quảng bá sách; đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong các tầng lớp Nhân dân.

Các hoạt động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II năm 2023 tại quận Đống Đa bao gồm: Trưng bày, triển lãm sách, xếp sách nghệ thuật; nói chuyện chuyên đề về “Sách và văn hoá đọc”; tổ chức các gian hàng giới thiệu xuất bản phẩm của các nhà xuất bản, công ty sách được thiết kế riêng mang đặc trưng riêng của các đơn vị tham gia; tổ chức các trò chơi đố vui theo sách, hoạt động văn hoá nghệ thuật; phát động phong trào quyên góp sách trong Nhân dân.

Phó Chủ tịch UBDN quận Đống Đa Nguyễn Thanh Tùng trao sách cho các đơn vị.
Phó Chủ tịch UBDN quận Đống Đa Nguyễn Thanh Tùng trao sách cho các đơn vị.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa Nguyễn Thanh Tùng cho biết, đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người trên thế giới. Từ đó, hy vọng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 của quận Đống Đa sẽ mang lại nhiều niềm vui, tạo điều kiện tốt nhất giúp bạn đọc nâng cao nguồn tri thức, phục vụ cho công tác, học tập, nghiên cứu.

Để đạt được mục tiêu đó, Phó Chủ tịch UBDN quận Đống Đa yêu cầu, các đơn vị trường học trong toàn quận triển khai thực hiện tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II hiệu quả, mang ý nghĩa nhân văn. Các thầy giáo, cô giáo cùng các bậc cha mẹ học sinh tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê, lòng ham thích đọc sách cho con em mình để những bài học từ những trang sách quý được đi vào đời sống.

Một gian trưng bày sách của Trung tâm Văn hoá - Thông tin & Thể thao quận Đống Đa.
Một gian trưng bày sách của Trung tâm Văn hoá - Thông tin & Thể thao quận Đống Đa.

Các cháu học sinh Tiểu học Trung Tự nói riêng và trong toàn quận nói chung tích cực rèn luyện sức khỏe, chuyên cần học tập, đam mê đọc sách nâng cao để nhận thức, bồi dưỡng trí tuệ, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước. Toàn ngành giáo dục thực hiện tốt công tác chuyển đổi số, xây dựng, phát triển thư viện điện tử, mở rộng môi trường học tập và tăng cường kho học liệu số của mỗi đơn vị, làm phong phú thêm kho học liệu số của quận Đống Đa. Mỗi cá nhân, mỗi đơn vị tăng cường công tác truyền thông về Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II để lan tỏa tới cộng đồng; xây dựng xã hội học tập có tính liên thông và tính mở.