Quận Đống Đa trao Huy hiệu 75, 70 năm cho các đảng viên lão thành

Nguyên Bảo
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 17/5, Quận ủy Đống Đa tổ chức Lễ trao Huy hiệu 75 năm và 70 năm tuổi Đảng đợt 19/5 cho các đảng viên lão thành. Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương dự và trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên lão thành.

Đợt 19/5, toàn Đảng bộ quận Đống Đa có 627 đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng. Trong đó có 38 đồng chí nhận Huy hiệu Đảng 75 năm tuổi Đảng và 4 đồng chí nhận Huy hiệu 70 tuổi Đảng.

Chủ tịch MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương và Bí thư Quận ủy Đống Đa Đinh Trường Thọ trao tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho các đảng viên lão thành.
Chủ tịch MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương và Bí thư Quận ủy Đống Đa Đinh Trường Thọ trao tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho các đảng viên lão thành.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương chúc mừng và gửi lời cảm ơn trân trọng của Đảng, Nhân dân tới các đảng viên lão thành vinh dự nhận Huy hiệu Đảng nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chủ tịch MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh, việc trao tặng Huy hiệu cao quý của Đảng thể hiện sự ghi nhận, trân trọng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta về sự đóng góp của các đồng chí vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, dân tộc, vào sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. “Các bác, các đồng chí là biểu tượng cao đẹp về phẩm chất và khí phách của người chiến sĩ cộng sản, dù ở bất kỳ cương vị công tác nào, môi trường nào đều hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng và Tổ quốc giao phó; là tấm gương sáng cho lớp lớp thế hệ đi sau noi gương, học tập. Trong những năm qua, dù tuổi tác và sức lực khác nhau, vị trí công tác, điều kiện kinh tế, hoàn cảnh gia đình khác nhau, nhưng các đồng chí đã chung sức chung lòng, đồng tâm hiệp lực cùng với toàn Đảng, toàn dân đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng TP Hà Nội và quận Đống Đa không ngừng phát triển toàn diện, bền vững” - Chủ tịch MTTQ Việt Nam TP Hà Nội bày tỏ.

Chủ tịch MTTQ Việt Nam TP Hà Nội cũng mong các đảng viên tiếp tục phát huy đạo đức cách mạng, tinh thần tiền phong gương mẫu và bề dày kinh nghiệm của mình tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, đấu tranh với những tư tưởng sai trái và các luận điệu, âm mưu “diễn biến hoà bình” của các thế lực thù địch. Đồng thời là nhịp cầu nối giữa quá khứ hào hùng và hiện tại ngày càng đổi mới; là nhân chứng lịch sử để giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau, góp phần tích cực cùng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ TP và Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Thay mặt các đảng viên nhận Huy hiệu Đảng, đảng viên Lê Trung Lạc (Đảng bộ phường Nam Đồng) bày tỏ niềm vinh dự tự hào khi được nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng vào đúng dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời khẳng định là người cán bộ, đảng viên sẽ luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc, luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Ngoài ra, hoàn toàn tin tưởng vào sự đoàn kết, đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp của Đảng và Nhà nước từ T.Ư đến địa phương, sẽ tạo ra sức bật mới, đưa đất nước vượt qua những thách thức, khó khăn, giành những thắng lợi mới, thành công mới.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần