DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Quận Đống Đa triển khai chương trình “12.000 hộp sữa đồng hành cùng tuyến đầu chống dịch”

Nguyên Bảo
14-08-2021 11:50
Kinhtedothi - Chủ tịch Hội LHPN quận Đống Đa Nguyễn Lan Hương cho biết, sau khi tiếp nhận, Hội phân bổ về cho các đơn vị tuyến đầu như: Trung tâm y tế, công an quận và phân bổ hàng ngày cho các lực lượng tại 42 chốt trực kiểm tra phòng chống dịch, chốt trực cách ly theo số người thực tế hàng ngày...
Tin liên quan
Sáng 14/8, Hội phụ nữ quận Đống Đa đã triển khai chương trình “12.000 hộp sữa đồng hành cùng tuyến đầu chống dịch”.
 Hội phụ nữ quận Đống Đa tiếp nhận và đã triển khai chương trình ''12.000 hộp sữa đồng hành cùng tuyến đầu chống dịch''
Chủ tịch Hội LHPN quận Đống Đa Nguyễn Lan Hương cho biết, sau khi tiếp nhận, Hội phân bổ về cho các đơn vị tuyến đầu như: Trung tâm y tế, công an quận và phân bổ hàng ngày cho các lực lượng tại 42 chốt trực kiểm tra phòng chống dịch, chốt trực cách ly theo số người thực tế hàng ngày. Đồng thời, phân công duy trì đồng hành tặng dần theo thực tế người trực hàng ngày từ nay đến khi hết giãn cách.
Liên quan đến công tác chung tay phòng chống dịch trên địa bàn, thời gian tới, Hội tiếp tục phối hợp với phường Văn Chương tặng 80 xuất quà và khu có bệnh nhân thuê nhà để chạy thận ở phường Phương Mai trao 20 xuất quà gồm: gạo, dầu ăn, nước mắm, lạc. Riêng đối những vùng đang thực hiện cách ly y tế, Hội sẽ cho xe trở đến phường giao để triển khai trao tới cho những người dân đang gặp khó khăn. 
Ngoài ra, Hội viên phụ nữ còn thường xuyên động viên tinh thần các chốt trực, cung cấp nước uống với nhiều loại đa dạng cho các lực lượng chống dịch tuyến đầu tại điểm tiêm vaccine, điểm trực chốt và hỗ trợ 190 suất ăn tại các điểm tiêm, chốt trực trên địa bàn.
Đặc biệt, qua vận động hội viên và kêu gọi các nguồn lực, Hội LHPN quận đã trao tặng Ban điều hành khu cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 quận nhiều vật tư, trang thiết bị y tế trị giá 110 triệu đồng; ủng hộ 22 triệu đồng cho quỹ vaccine và vận động hội viên phụ nữ tại khu dân cư tích cực tham gia, ủng hộ quỹ phòng chống dịch.
 Lãnh đạo quận Đống Đa trực tiếp trao tặng sữa cho các lực lượng tại chốt kiểm soát.
Với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Hội LHPN các cấp phân công hội viên, phụ nữ dưới 60 tuổi hỗ trợ cung cấp nhu yếu phẩm, đi chợ giúp các gia đình trong khu vực phong tỏa. Từ nửa cuối tháng 7 đến nay, các cấp hội đã tặng hơn 1.000 suất quà các chốt trực, lực lượng tuyến đầu, hội viên, phụ nữ và Nhân dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Hội LHPN quận tặng 2,3 tấn rau củ các loại, 210 suất quà thực phẩm thiết yếu (gạo, dầu ăn, gia vị) với tổng trị giá hơn 96 triệu đồng; Hội LHPN các phường tặng gần 800 suất quà (tiền mặt, gạo, rau xanh, đồ hộp, gia vị, mì tôm…) tổng trị giá hơn 150 triệu đồng.