Quận Đống Đa triển khai thí điểm mô hình 5 thủ tục hành chính không chờ

Nguyên Bảo
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 6/9, được sự giúp đỡ của Bộ Công an, Công an TP Hà Nội, UBND quận Đống Đa đã triển khai thí điểm mô hình 5 thủ tục hành chính không chờ, không giấy hẹn tại bộ phận một cửa cấp phường tại phường Trung Liệt.

Chủ tịch UBND phường Trung Liệt Nguyễn Thao Hùng cho biết, việc triển khai thí điểm mô hình 5 thủ tục hành chính không chờ, không giấy hẹn nhằm nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính, nhất là nâng cao ý thức, trách nhiệm thực thi công vụ của đội ngũ công chức phường và thực hiện hiệu quả chính quyền đô thị.

Người dân thực hiện các thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa phường Trung Liệt.
Người dân thực hiện các thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa phường Trung Liệt.

Xuất phát từ mục đích đó, UBND phường Trung Liệt đã được chọn thực hiện Mô hình 5 thủ tục hành chính không chờ, không giấy hẹn tại bộ phận một cửa của phường, được giải quyết, trả ngay kết quả cho công dân.

Theo đó, 5 thủ tục hành chính không chờ gồm: Chứng thực chữ ký; chứng thực bản sao từ bản chính (điều kiện với số lượng bản sao tối đa 10 bản, mỗi bản tối đa 20 trang); cấp bản sao trích lục hộ tịch (khai sinh, khai tử, kết hôn); đăng ký kết hôn; đăng ký khai tử sẽ được trả kết quả tại chỗ.

Cán bộ, công chức thực hiện nhiệm vụ tại bộ phận một cửa phường Trung Liệt.
Cán bộ, công chức thực hiện nhiệm vụ tại bộ phận một cửa phường Trung Liệt.

Theo UBND quận Đống Đa, bằng việc đặt mình vào vị trí của người dân, hiểu được mong muốn của người dân khi thực hiện các thủ tục hành chính, cán bộ tiếp xúc người dân từ cấp phường sẵn sàng phục vụ, đồng hành cùng người dân thụ hưởng trọn vẹn lợi ích do dịch vụ công mang lại với phong cách phục vụ tận tình, chu đáo, tạo được 100% sự hài lòng của người dân.

Với quyết tâm xây dựng nền hành chính phục vụ, UBND quận Đống Đa tiếp tục phối hợp cùng các cơ quan chức năng nghiên cứu các thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực khác để có những mô hình hay, phục vụ Nhân dân một cách tốt nhất, hiệu quả nhất để áp dụng trong thời gian tới.