Quận Đống Đa triển khai xét nghiệm Covid-19 cho tân binh chuẩn bị nhập ngũ

Nguyên Bảo
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 24/2, Ban Chỉ huy quân sự quận Đống Đa đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho 111 tân binh trên địa bàn chuẩn bị lên đường nhập ngũ vào sáng 27/2 tới đây.

 Các tân binh được kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn trước khi vào làm xét nghiệm.
Theo Thượng tá Nguyễn Mạnh Thắng - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự quận Đống Đa cho biết,Hội đồng Nghĩa vụ quân sự quận đã tiến hành tổng điều khám 317 công dân và đã đi khám 317 (đạt 258% so với tỷ lệ gọi khám).
 Nhân viên y tế hướng dẫn các tân binh làm thủ tục xét nghiệm.

Qua khám tuyển, đã tuyển chọn được các công dân đủ điều kiện nhập ngũ. Để đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu, nâng cao chất lượng công tác tuyển quân, công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện nghiêm túc ở tất cả các bước với phương châm “tuyển người nào chắc người đó”. 
 Các tân binh thực hiện khai báo y tế trước khi làm xét nghiệm.
Đồng thời, ngay sau khi lựa chọn được những thanh niên có đủ sức khỏe, Ban chỉ huy quân sự các phường đã phân loại, hoàn chỉnh hồ sơ những thanh niên đủ điều kiện chính trị, trình độ văn hóa phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương, thâm nhập “3 gặp, 4 biết” để bảo đảm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển quân năm 2021. Trong đó, 3 gặp (gặp địa phương, gia đình, trực tiếp công dân) và 4 biết (biết lai lịch chính trị gia đình, văn hóa, sức khỏe, tư tưởng, chính trị đạo đức của công dân). Qua đó, đã có 31 công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ vào quận đội.
 Các tân binh xếp hàng chờ làm xét nghiệm.
Năm 2021, quận Đống Đa sẽ tổ chức giao quân cho các đơn vị thuộc Quân đội và Công an Nhân dân với số lượng 111 tân binh. Trong đó, có 87 công dân được giao cho Quân đội và 24 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân. Ngoài ra, số có trình độ Đại học, cao đẳng, trung cấp là 65; THPT là 44; tuổi đời từ 18 – 21 là 40 đồng chí.
 Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho các tân binh.
“Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội về công tác phòng chống dịch Covid-19, Ban Chỉ huy quân sự quận Đống Đa tham mưu với quận và các ban ngành xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ tân binh trên địa bàn để đảm bảo chất lượng tuyển quân đạt tốt nhất. Ngoài ra tính đến nay, đơn vị đã hoàn thành việc phát lệnh gọi công dân nhập ngũ và tổ chức cấp quân trang cho 100% công dân” - Thượng tá Nguyễn Mạnh Thắng cho biết.