Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quận Đống Đa: Vô tư chiếm dụng lòng đường để đỗ ô tô

Kinhtedothi - Vào các khung giờ cao điểm hàng ngày, nút giao thông Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu (phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa) luôn có mật độ dày đặc phương tiện lưu thông với rất nhiều hướng di chuyển từ các tuyến phố lân cận đổ về như Tôn Đức Thắng, Khâm Thiên, Xã Đàn, Tây Sơn...
Tuy nhiên, theo phản ánh phần lòng đường cạnh cổng trường Tiểu học Thịnh Hào (gần ngã 6 Ô Chợ Dừa) bất kể ngày hay đêm luôn có khoảng chục xe ô tô vô tư chiếm dụng để dừng, đỗ ngay khu vực đoạn đường cong nhiều giờ liền. Điều đáng nói, sự việc trên đã diễn ra từ lâu và tại nút giao này luôn có bốt công an giao thông nhưng không thấy lực lượng chức năng xử lý. 
 Rất nhiều ô tô vô tư chiếm dụng lòng đường gần khu vực ngã 6 Ô Chợ Dừa dừng đỗ nhiều giờ mà không bị xử lý. (Ảnh chụp lúc 8 giờ 30 sáng ngày 8/7).
Điều này khiến khu vực này vốn đã luôn đông mật độ các phương tiện tham gia giao thông nay lại thêm việc ô tô dừng đỗ sai quy định sẽ gây tiềm ẩn về mất trật tự an toàn giao thông. Kiến nghị, UBND quận Đống Đa và phường Ô Chợ Dừa cần kiểm tra và có biện pháp xử lý dứt điểm vi phạm nêu trên để đảm bảo trật tự an toàn giao thông khu vực này.
Theo Khoản 4 điều 18 Luật Giao thông đường bộ 2008, người điều khiển phương tiện không được dừng xe, đỗ xe tại các vị trí sau đây: Bên trái đường một chiều; Trên các đoạn đường cong và gần đầu dốc tầm nhìn bị che khuất; Trên cầu, gầm cầu vượt; Song song với một xe khác đang dừng, đỗ; Trên phần đường dành cho người đi bộ qua đường; Nơi đường giao nhau và trong phạm vi 5 mét tính từ mép đường giao nhau; Nơi dừng của xe buýt; Trước cổng và trong phạm vi 5 mét hai bên cổng trụ sở cơ quan, tổ chức; Tại nơi phần đường có bề rộng chỉ đủ cho một làn xe; Trong phạm vi an toàn của đường sắt; Che khuất biển báo hiệu đường bộ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã Đông Anh công khai công tác cấp sổ đỏ lần đầu

Xã Đông Anh công khai công tác cấp sổ đỏ lần đầu

27 Dec, 08:00 PM

Kinhtedothi – Ngày 27/12, UBND xã Đông Anh (TP Hà Nội) tổ chức Hội nghị trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu, đợt 2 năm 2025 cho 52 hộ gia đình đủ điều kiện. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được xã đặc biệt quan tâm, nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền phục vụ, công khai, minh bạch trong quản lý đất đai. Qua đó tạo chuyển biến tích cực, nâng cao niềm tin của người dân và hiệu lực quản lý Nhà nước về đất đai ở cơ sở.

Mua tài sản đấu giá hơn 2 năm vẫn chưa được bàn giao

Mua tài sản đấu giá hơn 2 năm vẫn chưa được bàn giao

26 Dec, 07:26 PM

Kinhtedothi - Dù đã hoàn thành mọi nghĩa vụ tài chính và ký hợp đồng mua bán tài sản đấu giá từ cuối năm 2023, nhưng đến nay người trúng đấu giá vẫn chưa được bàn giao quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất.

Dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Chủ đầu tư khẳng định không “làm khó” người mua nhà

Dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Chủ đầu tư khẳng định không “làm khó” người mua nhà

18 Dec, 04:29 PM

Kinhtedothi - Một số người dân cho rằng việc phải chứng minh thu nhập hay phải nộp hồ sơ trực tiếp… khi mua nhà ở xã hội tại dự án CT3 Kim Chung đang làm khó người mua nhà. Tuy nhiên, chủ đầu tư khẳng định những quy định này nhằm đảm bảo sự minh bạch, chặt chẽ, bảo vệ quyền lợi người mua nhà.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ