DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Quận Đống Đa: Xét nghiệm Covid-19 cho gần 400 người về từ TP Hồ Chí Minh

Nguyên Bảo
10-07-2021 11:59
Kinhtedothi - Sáng 10/7, tại Khu cách ly trường Đại học Thuỷ Lợi, Trung tâm Y tế quận Đống Đa đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho những người từ TP Hồ Chí Minh về trên địa bàn quận.
Theo Giám đốc Trung tâm Y tế quận Đống Đa Nguyễn Đức Tuấn, việc lấy mẫu xét nghiệm nhằm mục đích rà soát, sàng lọc các đối tượng nguy cơ cao mắc Covid-19 tại cộng đồng.
 Nhân viên y tế của Trung tâm Y tế quận Đống Đa lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho những người về từ TP Hồ Chí Minh.
Từ đó, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh đặc biệt là các trường hợp có thể không rõ nguồn gốc tại các khu vực nguy cơ. Đối tượng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trong sáng 10/7 là những người đi về từ TP Hồ Chí Minh trong khoảng thời gian từ ngày 23/6 đến nay.
Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19, toàn bộ nhân viên được lấy mẫu phải tuân thủ các quy định phòng chống dịch như: Đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách và điền tờ khai thông tin đầy đủ trước khi lấy mẫu. Cùng đó, các nhân viên y tế cũng được trang bị đồ bảo hộ đúng quy định để tránh việc lây nhiễm tại khu vực tiềm ẩn nguy cơ.
Giám đốc Trung tâm Y tế quận Đống Đa cho biết, trong sáng 10/7, đơn vị đã lấy mẫu xét nghiệm được 372 người. Theo thống kê Đợt I trên địa bàn quận Đống Đa có 486 người đi về từ TP Hồ Chí Minh. Hiện, Trung tâm Y tế quận Đống Đa vẫn đang tiếp tục đôn đốc các trạm y tế của 21 phường trên địa bàn quận thực hiện việc việc rà soát, quản lý, sàng lọc để sớm xét nghiệm cho người từng đến TP Hồ Chí Minh.