DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Quận Đống Đa: Xử phạt gần 700 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch

Nguyên Bảo
01-08-2021 10:25
Kinhtedothi - Từ ngày 24 – 31/7, trên toàn địa bàn quận Đống Đa, các đơn vị đã lập biên bản, xử phạt 698 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch với số tiền phạt gần 800 triệu đồng.
Tin liên quan
Thực hiện Chỉ thị số 17 của UBND TP về giãn cách xã hội từ 6 giờ ngày 24/7, quận Đống Đa đã khẩn trương chỉ đạo các đơn vị triển khai các biện pháp thực hiện. Từ ngày 24 – 31/7, trên toàn địa bàn quận Đống Đa, các đơn vị đã lập biên bản, xử phạt 698 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch với số tiền phạt gần 800 triệu đồng.
 Từ ngày 24 – 31/7, trên toàn địa bàn quận Đống Đa, các đơn vị đã lập biên bản, xử phạt 698 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch với số tiền phạt gần 800 triệu đồng.
Theo đó, quận Đống Đa đã bố trí, sắp xếp 64 chốt phòng chống dịch Covid – 19 tại 21 phường. Cùng với đó các phường cũng thành lập các tổ kiểm tra lưu động để xử phạt các trường hợp vi phạm. Trong những ngày đầu tiên thực hiện giãn cách, quận Đống Đa đã tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết, không tụ tập quá 2 người ngoài công sở, nơi công cộng, không mở cửa kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu. Các chốt phòng dịch và các Tổ Covid cộng đồng đã tuyên truyền hàng trăm nghìn lượt người dân.
Tuy nhiên, với phương châm “mềm dẻo kết hợp cương quyết”, ngoài việc tuyên truyền vận động nâng cao ý thức tự giác của người dân thì quận Đống Đa cũng đã kiên quyết xử phạt hàng trăm trường hợp vi phạm.
Sau 8 ngày thực hiện, quận Đống Đa là đơn vị đang có phương pháp hiệu quả trong phòng chống dịch, xử phạt lớn trong TP. Cụ thể, từ ngày 24- 31/7, trên toàn địa bàn quận Đống Đa, các đơn vị đã lập biên bản, xử phạt 698 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch, phạt số tiền gần 800 triệu đồng. Trong đó, có 500 trường hợp ra đường không có lý do chính đáng.