Quận Đống Đa: Xử phạt thêm 6 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Nguyên Bảo
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid -19, những ngày vừa qua, các lực lượng chức năng quận Đống Đa tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở và xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang khi đi ra ngoài và tại nơi công cộng. Trong sáng 5/2, phường Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa) đã xử phạt những trường hợp đầu tiên không đeo khẩu trang phòng dịch.

Chủ tịch UBND phường Ô Chợ Dừa Hoàng Hoài Loan cho biết, sáng ngày 5/2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường Ô Chợ Dừa mở điểm tuyên truyền phòng chống dịch Covid và phát khẩu trang miễn phí tại cổng trụ sở UBND phường. Đồng thời, đi nhắc nhở các hàng quán trên địa bàn thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch và xử phạt ra đường không đeo khẩu trang.
 Lực lượng chức năng phường Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa) thực hiện xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.
Kết quả, tính đến 9 giờ sáng 5/2, các lực lượng chức năng phường đã phạt 6 trường hợp với số tiền 6.000.000 đồng. Đây là những trường hợp xử phạt đầu tiên không đeo khẩu trang trên địa bàn quận Đống Đa. 
Thời gian tới, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của phường cho biết đơn vị tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền và kiểm tra xử phạt để người dân tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong mọi trường hợp, nghiêm túc và có trách nhiệm cao trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới, kiên quyết không để lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.
 Phường Ô Chợ Dừa mở điểm tuyên truyền phòng chống dịch Covid và phát khẩu trang miễn phí cho người dân.
Theo Nghị định 117/2020/NĐ-CP, từ ngày 28/9/2020, mức xử phạt đối với hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng khi có yêu cầu để phòng dịch có thể lên tới 3.000.000 đồng. Cụ thể, điểm a, khoản 1, Điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP quy định phạt tiền từ 1 - 3 triệu đồng đối với hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế.