Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quận Hà Đông chỉ còn gần 3% vi phạm trật tự xây dựng

Kinhtedothi - Đây là thông tin được ông Nguyễn Thanh Xuân, Phó chủ tịch UBND quận Hà Đông cho biết tại cuộc họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều nay (7/6).
Ông Xuân cho biết, trong tổng số 901 công trình khởi công đã kiểm tra có 886 công trình có phép, miễn phép (công trình có phép 98,3%); 26 trường hợp công trình sai phạm (2,88%) , trong đó có 15 trường hợp không phép; sai phép, sai quy hoạch 10 trường hợp. Hiện đã tiến hành xử lý 16 trường hợp, đang xử lý 10 trường hợp; ban hành 16 quyết định đình chỉ; ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 13 trường hợp với tổng số tiền xử phạt là 250 triệu đồng…
Phó chủ tịch UBND quận Hà Đông Nguyễn Thanh Xuân thông tin buổi giao ban báo chí.
Phó chủ tịch UBND quận Hà Đông Nguyễn Thanh Xuân thông tin buổi giao ban báo chí.
 
Về một số công trình vi phạm trật tự xây dựng được dư luận quan tâm, ông Nguyễn Thanh Xuân cho biết, công trình Nhà điều hành tại Khu đô thị mới Văn Khê, phường La Khê do Công ty CP Sông Đà Thăng Long làm chủ đầu tư. Chủ đầu tư đã tổ chức thi công Nhà điều hành 4 tầng với diện tích hơn 200 m2 sai quy hoạch phê duyệt. Quận Hà Đông đã ban hành quyết định xử phạt hành chính với Công ty CP Sông Đà Thăng Long với số tiền 90 triệu đồng. Hiện Chủ đầu tư đã nộp phạt và đang thực hiện phá dỡ toàn bộ công trình vi phạm trật tự xây dựng.

Về công trình không phép tại ô đất ký hiệu CT9, Khu đô thị mới Văn Phú, phường Phú La do Công ty CP đầu tư Văn Phú – Invest làm chủ đầu tư, phường Phú La đã ban hành quyết định đình chỉ thi công xây dựng công trình vi phạm trật tự xây dựng, yêu cầu chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng trong thời hạn 60 ngày từ khi ban hành quyết định. Quận Hà Đông cũng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 80 triệu đồng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã Đông Anh công khai công tác cấp sổ đỏ lần đầu

Xã Đông Anh công khai công tác cấp sổ đỏ lần đầu

27 Dec, 08:00 PM

Kinhtedothi – Ngày 27/12, UBND xã Đông Anh (TP Hà Nội) tổ chức Hội nghị trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu, đợt 2 năm 2025 cho 52 hộ gia đình đủ điều kiện. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được xã đặc biệt quan tâm, nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền phục vụ, công khai, minh bạch trong quản lý đất đai. Qua đó tạo chuyển biến tích cực, nâng cao niềm tin của người dân và hiệu lực quản lý Nhà nước về đất đai ở cơ sở.

Mua tài sản đấu giá hơn 2 năm vẫn chưa được bàn giao

Mua tài sản đấu giá hơn 2 năm vẫn chưa được bàn giao

26 Dec, 07:26 PM

Kinhtedothi - Dù đã hoàn thành mọi nghĩa vụ tài chính và ký hợp đồng mua bán tài sản đấu giá từ cuối năm 2023, nhưng đến nay người trúng đấu giá vẫn chưa được bàn giao quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất.

Dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Chủ đầu tư khẳng định không “làm khó” người mua nhà

Dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Chủ đầu tư khẳng định không “làm khó” người mua nhà

18 Dec, 04:29 PM

Kinhtedothi - Một số người dân cho rằng việc phải chứng minh thu nhập hay phải nộp hồ sơ trực tiếp… khi mua nhà ở xã hội tại dự án CT3 Kim Chung đang làm khó người mua nhà. Tuy nhiên, chủ đầu tư khẳng định những quy định này nhằm đảm bảo sự minh bạch, chặt chẽ, bảo vệ quyền lợi người mua nhà.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ