Quận Hà Đông: Đình chỉ nhóm lớp có trẻ bị phạt đứng ngoài trời lạnh

Thời Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trao đổi với phóng viên Báo Kinh tế & Đô thị, đại diện Phòng giáo dục & Đào tạo quận Hà Đông cho biết: Vụ bé 3 tuổi bị xốc nách ra ngoài lớp đứng vào chiều ngày 21/12, cả cô giáo và chủ nhóm lớp tư thục trường Mầm non Bé Hạnh Phúc đã nhận trách nhiệm.

Hành vi thiếu chuẩn mực

Theo đó, chiều ngày 24/12, Phòng giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) quận Hà Đông nhận được thông tin nhóm trẻ, lớp mẫu giáo Bé Hạnh Phúc, địa chỉ L3.06 Goldsilk, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông xảy ra vụ việc cô giáo Nguyễn Thị Hoàng Yến, giáo viên mẫu giáo lớp 3 tuổi có hành vi chưa chuẩn mực với bé T.Đ.

Theo bản tường trình của cô giáo Hoàng Yến, trong giờ ngủ trưa, bé T.Đ. có nói chuyện với bạn bên cạnh, cô nhắc nhở giữ trật tự để cả lớp ngủ. Khi giáo viên hỏi cần hỗ trợ gì hay không thì bé T.Đ. không trả lời. Sau đó, cô Hoàng Yến bế sốc bé T.Đ. ra ngoài cửa để các bạn khác tiếp tục nghỉ.

Theo cô Hoàng Yến, bé T.Đ. đứng ngoài cửa khoảng một phút. Lúc đứng trước cửa phòng, bé đã tè dầm. Sau đó, cô giáo dọn dẹp và đưa T.Đ. vào phòng tiếp tục ngủ trưa.
 Nhóm trẻ Bé Hạnh Phúc tại Vạn Phúc, Hà Đông bị đình chỉ hoạt động sau vụ việc bé T.Đ bị đứng ngoài lớp.
Ngay sau khi phát hiện sự việc, gia đình và nhà trường thống nhất cho cô Hoàng Yến thôi việc. Cô Hoàng Yến cũng trực tiếp xin lỗi gia đình, do cô là giáo viên trẻ, mới ra trường nên chưa có nhiều kinh nghiệm sư phạm, mong muốn có cơ hội để sửa sai. Tuy nhiên gia đình bé T.Đ. không đồng ý với lời xin lỗi của nhà trường và cô giáo.

Đình chỉ nhóm lớp

Ngay sau khi có thông tin về vụ việc, Phòng GD&ĐT quận Hà Đông đã làm việc với bà Trần Thị Phượng, chủ nhóm trẻ lớp mẫu giáo Bé Hạnh Phúc và cô giáo Nguyễn Thị Hoàng Yến để xác minh vụ việc.

Theo báo cáo của Phòng GD&ĐT, vào lúc 13 giờ 30 tại lớp mầm non 3 tuổi do cô Hoàng Yến quản lý, bé T.Đ quấy không ngủ. Cô Hoàng Yến có lại nằm gần hỏi han, nhưng cháu vẫn quấy, không ngủ. Đến 14 giờ, hết giờ ngủ trưa của trẻ, cô Hoàng Yến cùng giáo viên trong lớp bật đèn để đánh thức các cháu dậy. Lúc này bé T.Đ vẫn mè nheo không chịu dậy. Cô Yến đã đưa bé T.Đ ra ngoài cửa lớp. Sau đó, cô tiếp tục cho các học sinh trong lớp đi vệ sinh, gấp và cất chăn, đệm. Cô phát hiện bé T.Đ tè dầm nên thay quần cho cháu và đưa trở lại lớp học tập.

Báo cáo với Phòng GD&ĐT sự việc trên cô giáo Nguyễn Thị Hoàng Yến đã nhận trách nhiệm là có hành vi chưa chuẩn mực đối với cháu T.Đ. Chủ nhóm trẻ lớp mẫu giáo Bé Hạnh Phúc Trần Thị Phượng đã thấy trách nhiệm của mình để xảy ra vụ việc trên. Bà Phượng cam kết sẽ quán triệt đến toàn bộ giáo viên, nhân viên đang việc tại cơ sở về tinh thần, trách nhiệm và đạo đức nhà giáo; nghiêm cấm các giáo viên, nhân viên không được có các hành vi làm ảnh hưởng đến sức khoẻ, tinh thần của trẻ.

Phòng GD&ĐT yêu cầu bà Phượng nghiêm túc rút kinh nghiệm, tăng cường công tác quản lý cơ sở, đảm bảo an toàn tuyệt đối sức khoẻ cho trẻ mầm non. Phòng cũng đề nghị chủ cơ sở đến thăm hỏi, động viên kịp thời với gia đình cháu T.Đ để cháu ổn định tâm lý sớm trở lại trường học.

Cùng ngày, UBND phường Vạn Phúc đã cùng với Phòng GD&ĐT yên cầu nhóm trẻ cho cô giáo Yến tạm dừng đứng lớp. Đồng thời ra quyết định đình chỉ hoạt động giáo dục với nhóm trẻ Bé Hạnh Phúc.

Chiều nay (25/12), Phòng GD&ĐT quận Hà Đông đã tổ chức họp với đại diện các nhà trường, nhóm lớp mầm non trên địa bàn trao đổi về bài học kinh nghiệm khi xử lý các tình huống trẻ quấy khóc và rút kinh nghiệm nghiêm túc trong trường hợp ứng xử thiếu văn hoá, thiếu chuẩn mực của giáo viên đối với học sinh, đảm bảo an toàn sức khoẻ, tinh thần của trẻ.