Quận Hà Đông giao đủ 102 công dân lên đường nhập ngũ

Bích Hời
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Năm nay, quận Hà Đông được giao nhiệm vụ tuyển chọn 90 công dân lên đường nhập ngũ và 12 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân. Tới dự Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn.

 Ông Vũ Ngọc Phụng, Chủ tịch UBND quận Hà Đông phát biểu tại buổi giao nhận quân.
Theo ông Vũ Ngọc Phụng, Chủ tịch UBND quận Hà Đông: Trong giai đoạn xây dựng CNXH hiện nay và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam là 2 nhiệm vụ chiến lược của Đảng ta. Mỗi công dân đều được thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình đối với tổ quốc và góp phần xây dựng Quân đội Nhân dân, Công an Nhân dân cách mạnh, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại; xây dựng và củng cố nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân vững mạnh và ngăn ngừa đánh bại mọi âm mưu thủ đoạn, chiến dược diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch, kịp thời ứng phó mọi tính huống có thể xảy ra. Tiếp bước truyền thống quê hướng anh hùng, mỗi năm có hàng trăm công dân Hà Đông được đứng trong hàng ngũ quân đội, công an, nhiều đồng chí đã trưởng thành và phát triển trở thành lãnh đạo các cấp trong lực lượng vũ trang, góp phần viết tiếp truyền thống vẻ vang của quê hương Hà Đông. Có được kết quả như vậy là nhờ công giáo dục đào tạo, bồi dưỡng của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, đơn vị và các gia đình.
 Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn tặng hoa cho tân binh.

Công tác tuyển chọn nghĩa vụ quân sự đã được Hội đồng nghĩa vụ quân sự quận, các cấp ủy, chính quyền địa phương tuyển được 102 công dân. Trong đó, có 90 công dân lên đường nhập ngũ và 12 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân. Các công dân có đủ năng lực, trình độ văn hóa, chính trị sẵn sàng lên đường nhập ngũ hoàn thành 100% chỉ tiêu nghĩa vụ giao. Trong đó, có 51% công dân có trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, có 55% thanh niên tình nguyện nộp đơn lên đường nhập ngũ; có 1 tân binh là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
 Ông Phụng tặng khăn lưu niệm cho tân binh.

Với số lượng tân binh kể trên, được giao cho 4 đơn vị đơn vị tiếp nhận đó là: Sư đoàn Bộ binh 301 Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, với 37 công dân; Lữ đoàn Thông tin 25 Bộ Thông tin Liên lạc với 33 công dân; Trung tâm huấn luyện 334 Tổng Cục kỹ thuật với 20 công dân; Trung tâm huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ Công an TP Hà Nội với 12 công dân.
Tại buổi giao quân, các đồng chí lãnh đạo quận, địa phương, đoàn thể đã tặng quà và hoa chúc các tân binh lên đường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trước khi lên xe, để phòng chống lây nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp caaos do chủng mới nCoV gây ra các đơn vị nhận quân đã phát khẩu trang và khử trùng tay trước khi các tân binh lên xe.
  Các tân binh lên đường nhập ngũ. 
 Thuốc sát khuẩn đã được chuẩn bị cho tân binh sát khuẩn lên tay trước khi vào xe.
Tân binh Nguyễn Huy Tú, phường Phúc La, chia sẻ: Chúng tôi rất tự hào  được đứng trong hàng ngũ của Quân đội Nhân dân. Tôi hứa sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Quân đội, Công an và Nhân dân giao cho; sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ nhiemj vụ nào khi tổ quốc cần; chấp hành nghiêm pháp luật của Nhà nước, kỷ luật của quân đội, công an, đơn vị, xứng danh là bộ đội Cụ Hồ, người chiến sỹ Công an vì nước quên thân, vì dân phục vụ, phấn đấu  đem hết sức sáng tạo, trí tuệ, cùng thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được đứng trong hàng ngũ của Đảng, mong muốn phục vụ lâu dài trong sự nghiệp bảo vệ đất nước.