Quận Hà Đông tiếp tục hỗ trợ, thăm hỏi các nạn nhân vụ nổ

Chia sẻ

Kinhtedothi - Tin từ UBND quận Hà Đông cho biết, ngay sau khi vụ nổ tại khu đô thị Văn Phú, phường Phú La, quận Hà Đông, TP Hà Nội, lãnh đạo quận đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo, tổ chức rà soát, cứu nạn,… đồng thời tổ chức đi thăm hỏi hỗ trợ người bị nạn.

Quận Hà Đông tiếp tục hỗ trợ, thăm hỏi các nạn nhân vụ nổ - Ảnh 1
Bác sĩ BV Đa khoa Hà Đông khám cho nạn nhân vụ nổ.
Theo đó, quận Hà Đông đã tổ chức các đoàn đi thăm hỏi, động viên, chia sẻ và hỗ trợ gia đình có người bị nạn tại Bệnh viện (BV) Đa khoa Hà Đông và BV Quân y 103. Cụ thể, hỗ trợ 5 triệu đồng/người bị thương; 10 triệu đồng/người đối với gia đình có người thiệt mạng. Công ty cổ phần đầu tư Văn Phú - Invest và phường Phú La thăm hỏi, hỗ trợ 5 triệu đồng/người bị thương; 20 triệu đồng/gia đình có người thiệt mạng. Tổ chức di dời, bố trí chỗ ở cho các hộ gia đình xung quanh bị ảnh hưởng, hiện đã có 4 hộ gia đình chuyển đến ở tạm tại tòa chung cư Victoria Văn Phú.
Cũng theo UBND quận Hà Đông, ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo quận Hà Đông đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo các lực lượng chức năng cùng phối hợp tổ chức cứu hộ người bị nạn và đưa đi cấp cứu, rà soát tìm kiếm người bị nạn tại các căn hộ xung quanh và khu vực hiện trường; phong tỏa, khám nghiệm hiện trường, thu thập thông tin tài liệu liên quan, tổ chức điều tiết giao thông, bảo vệ tài sản của gia đình nạn nhân và các căn hộ xung quanh bị ảnh hưởng.

Hiện, quận Hà Đông tiếp tục chỉ đạo Công ty môi trường, Điện lực Hà Đông đang phối hợp thu dọn, khắc phục hậu quả để sớm ổn định điều kiện sinh hoạt cho Nhân dân. Ngoài ra, yêu cầu chủ đầu tư khu đô thị Văn Phú sớm tổ chức khắc phục các công trình bị ảnh hưởng. Đối với các nạn nhân, tiếp tục theo dõi, động viên, thăm hỏi và tạo điều kiện tốt nhất cho người bị thương và gia đình các nạn nhân thiệt mạng. Trong ngày hôm nay (20/3), quận Hà Đông đã cử 2 đoàn đi thăm, viếng tại nhà chị Đào Thị Soản và nhà ông Bùi Chí Quân.

Đến nay, xác minh thiệt hại gồm: Có 04 người chết và 10 người bị thương, trong đó 8 người đang điều trị tại BV Đa khoa Hà Đông và BV Quân y 103, 2 người đã xuất viện; có 3 xe ô tô bị hư hỏng, trong đó 2 xe 5 chỗ và một xe tải; hai dãy nhà gồm 36 căn hộ bị hư hỏng bề mặt ngoài.
Danh sách nạn nhân vụ nổ tại khu đô thị Văn Phú
Các nạn nhân tử vong
1. Bùi Chí Quân (53 tuổi, Thị trấn Chúc Sơn, Chương Mỹ, TP Hà Nội)
2. Đào Thị Soản (32 tuổi, Châu Mai, Liên Châu, Thanh Oai, TP Hà Nội)
3. Đào Thị Quỳnh (8 tuổi, Châu Mai, Liên Châu, Thanh Oai, TP Hà Nội)
4. Phạm Văn Cường (41 tuổi, Nam Trực, Nam Định)
Các nạn nhân bị thương
BV Đa khoa Hà Đông
1. Nguyễn Thị Thu Hằng (26 tuổi, Mộ Lao, Hà Đông, TP Hà Nội), vết thương hàm mặt, theo dõi chấn thương sọ não, hiện đã ổn định.
2. Nguyễn Vũ Thị Linh (28 tuổi, Yết Kiêu, Hà Đông, TP Hà Nội), vết thương hàm mặt, chấn thương sọ não, hiện đã ổn định.
3. Trần Thị Thanh Huyền (26 tuổi, Văn Phú, Phú La, Hà Đông, TP Hà Nội), đa vết thương hàm mặt, hiện đã ổn định.
4. Lê Thị Kim Phương (33 tuổi, Văn Phú, Phú La, Hà Đông, TP Hà Nội), đa vết thương hàm mặt, hiện đã ổn định.
5. Nguyễn Anh Đức (30 tuổi, Văn Phú, Phú La, Hà Đông, TP Hà Nội), vết thương nhỏ 2 bàn chân, đã ra viện.
6. Nguyễn Duy Tranh (57 tuổi, Văn Phú, Phú La, Hà Đông, TP Hà Nội), vết thương nhỏ đầu mặt, đã ra viện
BV Quân y 103 (các nạn nhân đều nằm tại khoa Hồi sức cấp cứu)
7. Đặng Cao Thủy (32 tuổi, Lạc Thủy, Hòa Bình), đa chấn thương
8. Nguyễn Thị Lệ (23 tuổi, Thanh Thùy, Thanh Oai, TP Hà Nội), đa chấn thương
9. Phạm Văn Hiển (25 tuổi, Bình Lục, Hà Nam), đa chấn thương
10. Đặng Thị Giới (49 tuổi, Phú La, Hà Đông, TP Hà Nội), hôn mê.