Quận Hà Đông xây dựng thế trận phòng cháy chữa cháy toàn dân

Bích Hời
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Nhằm tiếp tục xây dựng thế trận phòng cháy chữa cháy toàn dân, thời gian qua quận Hà Đông đã nhân rộng các mô hình an toàn PCCC cộng đồng, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền để các tầng lớp Nhân dân có ý thức tham gia vào PCCC.

Thực hiện kế hoạch số 53/KH-UBND ngày 16/02/2023 của UBND TP Hà Nội về đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật và xây dựng mô hình phong trào toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) trong cộng đồng, Công an quận Hà Đông tham mưu UBND quận Hà Đông triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp, huy động sự vào cuộc của các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội và các phường cùng lực lượng Công an tuyên truyền kiến thức về PCCC cho Nhân dân, xây dựng và vận động người dân tham gia các mô hình an toàn PCCC tại khu dân cư.

Mô hình Tổ  PCCC tại phường Phúc La, Hà Đông.
Mô hình Tổ  PCCC tại phường Phúc La, Hà Đông.

Với đặc điểm trên địa bàn quận Hà Đông có hàng nghìn hộ gia đình có nhà ở kết hợp kinh doanh và nhiều loại hình có nguy cơ cháy nổ cao như: Cụm công nghiệp, chung cư, nhà tập thể cũ, làng nghề sản xuất, chợ trung tâm thương mại,... Công an quận phân loại để có biện pháp tuyên truyền phù hợp đối với từng địa bàn, nhóm đối tượng, mang lại hiệu quả cao.

Đối với các đối tượng học sinh, ngoài việc tổ chức giới thiệu các kiến thức về an toàn PCCC, Công an quận còn giúp các em tiếp cận, làm quen với các trang thiết bị PCCC như bình cứu hỏa, còi báo động...

Tại các khu dân cư, Công an quận chủ động tham mưu cho các địa phường xây dựng và ra mắt, duy trì và phát huy hiệu quả các mô hình an toàn PCCC cộng đồng như Mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC khu dân cư; Điểm chữa cháy công cộng; Mô hình xe chữa cháy mini...

Ra mắt Tổ liên gia an toàn PCCC tại phường Phú La, Hà Đông.
Ra mắt Tổ liên gia an toàn PCCC tại phường Phú La, Hà Đông.

Thông qua các mô hình, Công an quận đã tổ chức hàng chục buổi tuyên truyền kiến thức, kỹ năng PCCC&CNCH cho học sinh các cơ sở giáo dục, tuyên truyền kiến thức, pháp luật về PCCC tại 22 khu dân cư, vận động hộ gia đình tự trang bị phương tiện chữa cháy tại chỗ, tháo dỡ chuồng cọp, mở lối thoát nạn thứ 2, xây dựng 27 mô hình khu dân cư an toàn PCCC và 7 điểm chữa cháy công cộng.

Thông qua các mô hình, Công an quận đã tuyên tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp Nhân dân, học sinh trong các nhà trường và đề cao vai trò của cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể trên địa bàn, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị cùng lực lượng Cảnh sát PCCC, người dân tham gia các hoạt động PCCC trên địa bàn.

Thông qua đó, Công an quận triển khai phương châm PCCC&CHCN “4 tại chỗ”, xây dựng thế trận PCCC toàn dân, mỗi người dân là 1 chiến sỹ, mỗi tổ, đội PCCC cơ sở, dân phòng là một pháo đài trong PCCC.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần