Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Quận Hai Bà Trưng: 100 cơ sở được tập huấn về ATTP nông lâm thủy sản

Linh Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi-Chuyên viên Phòng Quản lý chất lượng (Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội) đã trực tiếp truyền đạt nhiều kiến thức bổ ích, thiết thực cho 100 chủ cửa hàng, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản, trái cây an toàn tại phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng.

Thực hiện kế hoạch của TP về tổ chức tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm nông lâm sản cho người sản xuất, kinh doanh trên địa bàn TP Hà Nội năm 2023, Phòng Kinh tế - UBND quận Hai Bà Trưng vừa phối hợp Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội tổ chức Lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản.

Theo đó, lớp tập huấn đã tiến hành phổ biến kiến thức cho 100 người là chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng.

Tại đây, bà Ngô Thị Phượng - Chuyên viên Phòng Quản lý chất lượng thuộc Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội đã trực tiếp truyền đạt hướng dẫn các chủ cửa hàng, chủ doanh nghiệp sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản, trái cây an toàn phường Bạch Mai về: Luật An toàn thực phẩm và một số văn bản liên quan; Luật hình sự số 100 và các văn bản xử phạt vi phạm hành chính; Thông tư 38/2018/TT-BNNPTNT quy định việc thẩm định chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện ATTP thuộc phạm vi quản lý của Bộ NN&PTNT; Thông tư 32/2022/TT-BNNPTNT về sửa đổi, bổ sung một số thông tư quy định thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ NN&PTNT; Thông tư 17/2018/TT-BNNPTNT quy định phương thức quản lý điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nông, lâm, thủy sản không thuộc diện cấp GCN cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ NN&PTNT.

Bà Ngô Thị Phượng - Chuyên viên Phòng Quản lý chất lượng (Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội) trực tiếp truyền đạt nhiều kiến thức bổ ích cho các chủ cửa hàng, chủ doanh nghiệp sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản, trái cây an toàn phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng
Bà Ngô Thị Phượng - Chuyên viên Phòng Quản lý chất lượng (Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội) trực tiếp truyền đạt nhiều kiến thức bổ ích cho các chủ cửa hàng, chủ doanh nghiệp sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản, trái cây an toàn phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng

Cũng trong buổi tập huấn, các chủ cơ sở còn được tuyên truyền, hướng dẫn về những điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh; chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn; các chính sách, pháp luật của Trung ương và TP Hà Nội về chất lượng, an toàn thực phẩm; cách nhận diện một số mối nguy về an toàn thực phẩm, lựa chọn, bảo quản thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng.

Với cách truyền đạt linh hoạt, ngoài cung cấp thông tin chính sách, pháp luật Nhà nước về chất lượng an toàn thực phẩm và những kiến thức, biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, Báo cáo viên còn nêu ra một số kinh nghiệm khi lựa chọn sản phẩm nông lâm thủy sản, qua đó giúp các học viên có cơ hội trao đổi, thảo luận, giải đáp thắc mắc của người tiêu dùng, giúp người tiêu dùng nông lâm thủy sản hiểu và thực hành trong cuộc sống hằng ngày.

Theo đại diện Phòng Kinh tế - UBND quận Hai Bà Trưng, lớp tập huấn này được tổ chức nhằm tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức về công tác đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản cho các chủ cơ sở sản xuất kinh doanh tại phường Bạch Mai, từ đó nhân rộng ra các cơ sở trên địa bàn quận.Thông qua tập huấn, các chủ cửa hàng, chủ doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đã nắm được các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm nhằm trang bị kiến thức pháp luật để áp dụng vào công việc sản xuất, kinh doanh dược tốt hơn; đồng thời hiểu được cách nhận biết sản phẩm có nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm.