Quận Hai Bà Trưng: 116 công dân ưu tú hồ hởi lên đường nhập ngũ

Thùy Linh
Chia sẻ

Kinhtedothi-Năm nay, quận Hai Bà Trưng được UBND Thành phố Hà Nội giao tuyển chọn 116 nam công dân ưu tú lên đường nhập ngũ. Trong đó, 85 nam công dân được giao về 4 đơn vị trong Quân đội và 31 công dân tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Với tinh thần trách nhiệm cao, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của quận luôn hoàn thành 100% chỉ tiêu với chất lượng cao, trong đó tỷ lệ công dân nhập ngũ hằng năm có trình độ Cao đẳng, Đại học luôn đạt trên 50%.

Hòa chung không khí rộn ràng của ngày hội tòng quân, sáng nay (27/2), Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy Hoàng Trọng Quyết cùng các đại biểu của Thành phố Hà Nội và quận Hai Bà Trưng đã tới động viên các tân binh quận trước giờ lên đường nhập ngũ.
 Các tân binh quận Hai Bà Trưng trước giờ lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc
Năm nay, quận Hai Bà Trưng được UBND Thành phố giao tuyển chọn 116 nam công dân ưu tú lên đường nhập ngũ. Trong đó, 85 nam công dân được giao về 4 đơn vị trong Quân đội (gồm Trường Trung cấp kỹ thuật Công binh - Binh chủng Công binh, Sư đoàn Bộ binh 301 - Bộ Tư lệnh Thủ đô, Lữ đoàn Công binh 299 - Quân đoàn 1, Trung tâm Thể dục thể thao - Cục Quân huấn) và 31 công dân tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân trong thời gian 24 tháng. Với tinh thần trách nhiệm cao, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của quận luôn hoàn thành 100% chỉ tiêu với chất lượng cao, trong đó tỷ lệ công dân nhập ngũ hằng năm có trình độ Cao đẳng, Đại học luôn đạt trên 50%.
 Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy Hà Nội Hoàng Trọng Quyết và lãnh đạo quận Hai Bà Trưng tăng hoa, động viên các công dân ưu tú của quận trước giờ lên đường nhập ngũ
Động viên các công dân ưu tú trong ngày lên đường nhập ngũ, tại buổi lễ, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Nguyễn Quang Trung bày tỏ mong muốn các tân binh phát huy truyền thống gia đình, truyền thống quận Hai Bà Trưng anh hùng, nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới, luôn đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau, tích cực học tập, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ" và phẩm chất người chiến sỹ Công an Nhân dân "Tận trung với nước, tận hiếu với dân".
 Các tân binh quận Hai Bà Trưng hồ hởi lên đường tới các đơn vị Quân đội và Công an Nhân dân để thực hiện nghĩa vụ quân sự
Đồng thời, Chủ tịch UBND quận đề nghị các bậc phụ huynh thường xuyên quan tâm phối hợp chặt chẽ với những đơn vị nơi con em mình công tác để động viên, giáo dục, giúp con em trong thời gian tại ngũ; các đơn vị nhận quân giúp đỡ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các chiến sỹ hoàn thành nhiệm vụ của mình.