Quận Hai Bà Trưng: 2.800 người tham gia “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân”

Linh Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi-“Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” và “Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48-Vì hòa bình năm 2023 quận Hai Bà Trưng” đã thu hút 2.800 người tham gia là lãnh đạo quận, đại diện các phòng, ngành, HS, SV, thanh thiếu niên, người cao tuổi, CBCNVC, LLVT, NLĐ, Nhân dân cư trú trên địa bàn.

Hôm nay, 18/3, tại khu vực Không gian đi bộ phố Trần Nhân Tông và phụ cận, UBND quận Hai Bà Trưng tổ chức “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” và Lễ phát động “Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48 - Vì hòa bình năm 2023 quận Hai Bà Trưng”.

Dự chương trình có Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hai Bà Trưng Trần Quyết Thắng, lãnh đạo quận Hai Bà Trưng, Báo Hànộimới...

Quận Hai Bà Trưng: 2.800 người tham gia “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” - Ảnh 1

''Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân'' và lễ phát động ''Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48 - Vì hòa bình năm 2023 quận Hai Bà Trưng'' thu hút sự tham gia của hơn 2.800 người dân trên địa bàn quận

Thay mặt lãnh đạo quận phát biểu tại Chương trình, Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Nguyễn Thị Thu Hiền nhấn mạnh: Từ năm 2015 đến nay, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân được tổ chức thường xuyên, thu hút đông đảo cán bộ, công chức, người lao động (CBCC, NLĐ) và mọi tầng lớp Nhân dân tham gia tập luyện thể dục thể thao (TDTT), là nền móng quan trọng thúc đẩy sự nghiệp TDTT quận phát triển lớn mạnh.

Giải chạy Báo Hànộimới - Vì hòa bình là giải đấu giàu truyền thống, được tổ chức từ năm 1974 đến nay, đã dần trở nên quen thuộc đối với nhiều thế hệ người dân Hà Nội nói chung và quận Hai Bà Trưng nói riêng.

Các đồng chí lãnh đạo quận Hai Bà Trưng tham gia sự kiện
Các đồng chí lãnh đạo quận Hai Bà Trưng tham gia sự kiện

Những năm qua, hai sự kiện này được tổ chức kết họp với nhau, qua đó tiếp tục lan tỏa tinh thần thể thao Olympic và thúc đẩy phong trào tập luyện TDTT nói chung, môn chạy bộ nói riêng trên địa bàn quận; góp phần nâng cao thể chất cho người dân để đạt hiệu quả cao trong học tập, lao động, sản suất.

Năm nay, thực hiện Kế hoạch của UBND TP, quận Hai Bà Trưng đã triển khai Ngày chạy Olympic và phát động Giải chạy báo Hànộimới tới các phường, đơn vị cơ sở với mục tiêu đảm bảo chất lượng, hiệu quả, tiến độ theo Kế hoạch. Chương trình hôm nay có sự tham gia của đông đảo các đồng chí lãnh đạo quận, lãnh đạo các phòng, ngành, đoàn thể; cán bộ, Nhân dân 18 phường và học sinh các trường THPT, THCS trên địa bàn quận.

Thông qua Chung kết ''Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 48 - Vì Hòa bình, quận Hai Bà Trưng năm 2023'' sẽ tuyển chọn đội tuyển của quận để tổ chức tập luyện, tham gia Chung kết TP Hà Nội
Thông qua Chung kết ''Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 48 - Vì Hòa bình, quận Hai Bà Trưng năm 2023'' sẽ tuyển chọn đội tuyển của quận để tổ chức tập luyện, tham gia Chung kết TP Hà Nội

Theo Trung tâm VH-TT&TT quận Hai Bà Trưng, tham gia sự kiện “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” và “Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48 - Vì hòa bình năm 2023 quận Hai Bà Trưng” có 2.800 người dân trên địa bàn. Trong đó, mỗi phường có 100 người, khối trường THCS có 500 học sinh và khối trường THPT có 500 học sinh tham gia. Thông qua Chung kết “Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 48 - Vì Hòa bình, quận Hai Bà Trưng năm 2023” sẽ tuyển chọn đội tuyển của quận để tổ chức tập luyện, tham gia Chung kết TP.

100% đơn vị, khối CNVC-LLVT, UBND 18 phường, các trường THCS, THPT, ĐH trên địa bàn quận tổ chức Ngày chạy Olympic và phát động Giải chạy Báo Hànộimới cấp cơ sở, vận động các tầng lớp Nhân dân tham gia Lễ phát động, Ngày chạy Olympic và kết hợp gắn với thi đấu, tuyển chọn vận động viên tập luyện và thành lập đội tuyển tham gia cấp quận.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần