Quận Hai Bà Trưng: Cử tri kiến nghị đẩy nhanh tiến độ trả kết quả xét nghiệm PCR

Linh Nguyễn
Chia sẻ

Kinhtedothi-“Đề nghị TP có biện pháp đẩy nhanh tiến độ trả kết quả xét nghiệm và kịp thời công bố danh sách bệnh nhân khỏi bệnh. Đồng thời, cần xem xét để trung tâm y tế quận và trạm y tế các phường được trang bị máy xét nghiệm PCR, tạo điều kiện cho địa phương chủ động trong xét nghiệm và điều trị Covid-19” - cử tri phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng nêu ý kiến.

Chiều nay 20/12, tổ đại biểu HĐND TP Hà Nội (đơn vị bầu cử số 4) gồm Phó Chủ tịch UBND TP Dương Đức Tuấn, Bí thư Quận ủy Hai Bà Trưng Nguyễn Văn Nam và Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TP Hồ Vân Nga đã có buổi tiếp xúc cử tri quận Hai Bà Trưng sau Kỳ họp thứ 3, HĐND TP.
Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 18 phường trên địa bàn.
Tại đây, sau khi đại diện tổ đại biểu HĐND TP thông báo kết quả Kỳ họp thứ 3, HĐND TP, cử tri từ các điểm cầu đã nêu ý kiến phản ánh, kiến nghị một số vấn đề liên quan đời sống dân sinh mà người dân đang rất quan tâm. Trong đó, ông Trần Tuấn Khanh (phường Phạm Đình Hổ) đánh giá cao và ghi nhận Kỳ họp thứ 3 HĐND TP đã thành công tốt đẹp, song đề nghị lãnh đạo TP cho biết định hướng và giải pháp của TP để phục hồi, phát triển ngành du lịch Thủ đô trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch Covid-19.
Cử tri từ các phường thuộc quận Hai Bà Trưng nêu ý kiến tại Hội nghị 
Từ phường Phố Huế, cử tri Đỗ Thị Phúc cho hay, tại Kỳ họp đã thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, trong đó có Nghị quyết về quy định 1 số nội dung mức chi thuộc thẩm quyền của HĐND TP là những vấn đề mà nhiều cử tri quan tâm, do đó đề nghị TP sớm có hướng dẫn việc chi các hoạt động công tác Đảng, đoàn thể trong quá trình thực hiện thí điểm chính quyền đô thị.
Đáng chú ý, liên quan công tác phòng chống dịch Covid-19, bà Đỗ Thị Phúc cho biết một số người dân phản ánh việc trả kết quả xét nghiệm PCR còn chậm. “Đề nghị TP có biện pháp đẩy nhanh tiến độ trả kết quả xét nghiệm và kịp thời công bố danh sách bệnh nhân khỏi bệnh. Đồng thời, cần xem xét để trung tâm y tế quận và trạm y tế các phường được trang bị máy xét nghiệm PCR, tạo điều kiện cho địa phương chủ động trong xét nghiệm và điều trị Covid-19” - cử tri nói.
Cùng về vấn đề phòng chống dịch, ông Phạm Kim Dũng (phường Thanh Lương) cho rằng, tình hình dịch Covid-19 thời gian qua diễn biến phức tạp, TP luôn phải ban hành những quyết sách kịp thời cho phù hợp tình hình dịch bệnh. Với phương châm truy vết nhanh, khoanh vùng hiệu quả và xét nghiệm diện rộng để không bỏ sót F0 trong cộng đồng, TP đã triển khai linh hoạt việc phong tỏa tạm thời những khu vực có ca nhiễm mới, không làm ảnh hưởng cuộc sống người dân. Tuy nhiên, cử tri cũng bày tỏ lo ngại khi những ngày qua tình hình dịch bệnh có phần phức tạp hơn khi một số ngày Hà Nội phát sinh trên 1.000 ca mắc mới, trong đó 40% là lây nhiễm trong cộng đồng.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn thay mặt tổ đại biểu HĐND TP phát biểu tiếp thu ý kiến cử tri quận Hai Bà Trưng
Thay mặt tổ đại biểu HĐND TP phát biểu tiếp thu toàn bộ các ý kiến cử tri quận Hai Bà Trưng, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Đức Tuấn đánh giá cao các ý kiến, kiến nghị của cử tri, nhất là những ý kiến liên quan công tác phòng chống dịch Covid-19 của TP thời gian qua. Theo Phó Chủ tịch UBND TP, chủ trương của cả nước cũng như TP hiện nay là thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch Covid-19 để vừa phát triển KT-XH vừa phòng chống dịch. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khi các ca F0 liên tục tăng cao, Chủ tịch UBND TP ngày 17/12/2021 đã ký ban hành Chỉ thị 25/CT-UBND tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong dịp cuối năm 2021, đầu năm 2022.  
“Quận Hai Bà Trưng và quận Đống Đa có tỷ lệ ca mắc Covid-19 cao nên hai đia phương đã có nhiều biện pháp phòng chống dịch quyết liệt hơn. Vì thế, tôi mong người dân chấp hành nghiêm các quy định của TP và quận, đặc biệt hạn chế tập trung đông người. Đồng thời, địa phương cần tăng cường kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các địa bàn, nhất là ở những khu vực có nguy cơ cao như bệnh viện, cơ sở sản xuất, chợ, siêu thị, bến xe… Cùng đó, cần đẩy mạnh tuyên truyền người dân tiếp tục thực hiện 5K, không chủ quan, lơ là vì đã tiêm vaccine phòng Covid-19; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch”- Phó Chủ tịch UBND TP nêu rõ.