Quận Hai Bà Trưng hoàn thành vượt kế hoạch trong phong trào hiến máu tình nguyện

Linh Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 9/6, UBND quận Hai Bà Trưng đã tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm “Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu tình nguyện 14/6”.

Theo Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Trần Quốc Dân, công tác vận động hiến máu tình nguyện tại quận luôn được củng cố, ngày càng hiệu quả. Ngay từ đầu năm, sau khi nhận được chỉ tiêu vận động do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP giao, Ban Chỉ đạo quận đã xây dựng kế hoạch phân bổ chỉ tiêu tới các phường, cơ quan, phòng, ban, ngành, đơn vị sự nghiệp thuộc quận.
Đông đảo toàn viên thanh niên, người dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.
Văn phòng Ban Chỉ đạo quận cũng đã tổ chức tập huấn công tác vận động hiến máu tình nguyện, kiến thức tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện, công tác chăm sóc y tế, dinh dưỡng người hiến máu tình nguyện… cho các thành viên của ban chỉ đạo quận và các phường, phòng, ngành… Đáng chú ý tại các phường còn tổ chức tập huấn công tác này cho các đối tượng là bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, chi hội chữ thập đỏ các cơ sở. 
Kết quả cụ thể 6 tháng đầu năm nay, các cơ quan, đơn vị và 20 phường đã vận động được 2.042 đơn vị máu, đạt 102,1% kế hoạch, trong đó, 16 phường, 3 cơ quan hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch được giao.
Lãnh đạo quận Hai Bà Trưng và đại diện Viện Huyết học truyền máu T.Ư đã khen thưởng 17 cá nhân, gia đình tích cực tham gia công tác hiến máu tình nguyện 6 tháng đầu năm
Từ nay đến cuối năm, lãnh đạo quận đề nghị ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp đẩy mạnh, đa dạng các hình thức tuyên truyền vận động đến các tầng lớp Nhân dân trên các phương tiện thông tin đại chúng, nâng cao năng lực thực hiện công tác vận động cho các ban chỉ đạo, đội ngũ tuyên truyền, cộng tác, tình nguyện viên; tạo điều kiện chăm sóc, đảm bảo chính sách về quyền lợi cho người hiến máu tình nguyện…

Tại lễ mít tinh, lãnh đạo quận và đại diện Viện Huyết học truyền máu T.Ư đã khen thưởng 17 cá nhân, gia đình tích cực tham gia công tác hiến máu tình nguyện 6 tháng đầu năm. Tại đây cũng đồng thời diễn ra các hoạt động hiến máu tình nguyện, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên, người dân tham gia.