Quận Hai Bà Trưng: Kịp thời thăm hỏi, tặng quà cán bộ y tế, bệnh nhân tại trạm y tế lưu động

Linh Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi-Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng Nguyễn Hiền Phương cho biết, 18/18 phường trên địa bàn quận đều có Trạm y tế lưu động, song UBND phường Bạch Mai là phường đầu tiên vận hành cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 thể nhẹ và không triệu chứng, giúp giảm tải cho hệ thống y tế của quận cũng như các trường hợp F0 yên tâm cách ly để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong cộng đồng.

Chiều nay, 27/12, đại diện Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng cùng Hội Cựu chiến binh quận đã tới thăm, động viên và tặng quà đội ngũ y, bác sĩ, lực lượng làm nhiệm vụ và các bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị tại Trạm y tế lưu động, cơ sở thu dung, điều trị F0 không triệu chứng, triệu chứng nhẹ tại trường Tiểu học Bạch Mai (số 44-46 phố Hồng Mai, phường Bạch Mai).
Đại diện Quận ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng trao tặng quà cho các lực lượng làm nhiệm vụ và bệnh nhân Covid-19 tại Trạm y tế lưu động phường Bạch Mai  
Tại đây, nhằm động viên lực lượng làm nhiệm vụ và các bệnh nhân yên tâm điều trị, lãnh đạo quận cùng đại diện Hội Cựu chiến binh quận đã trao tặng quà cho các lực lượng và bệnh nhân gồm: 2.700 khẩu trang y tế các loại, cồn sát khuẩn, bánh ăn nhẹ, sữa… với tổng trị giá 6 triệu đồng.
Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng Nguyễn Hiền Phương cho biết, 18/18 phường trên địa bàn quận đều có Trạm y tế lưu động, song UBND phường Bạch Mai là địa phương đầu tiên của quận vận hành cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 thể nhẹ và không triệu chứng. Điều này giúp giảm tải cho hệ thống y tế của quận cũng như các trường hợp F0 yên tâm cách ly để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong cộng đồng.
Đại diện Hội Cựu chiến binh quận Hai Bà Trưng trao quà cho các lực lượng làm nhiệm vụ và bệnh nhân  
Còn theo Bí thư Đảng ủy phường Bạch Mai Tạ Anh Tuấn, từ đầu năm đến nay trên địa bàn phường đã có 192 trường hợp F0. Thực hiện chỉ đạo của quận, phường đã cho vận hành Trạm y tế lưu động từ ngày 12/12, đến nay đã đón 78 bệnh nhân F0 thể nhẹ và không có triệu chứng. Sau một thời gian điều trị, đã có 38 bệnh nhân khỏi bệnh và hiện còn 40 bệnh nhân tiếp tục được điều trị.
Hội Liên hiệp phụ nữ phường Bạch Mai thực hiện các suất cơm yêu thương gửi tới đội ngũ y, bác sĩ và bệnh nhân tại Trạm y tế lưu động
“Chúng tôi huy động các y, bác sĩ của các phòng khám tư nhân và y tế trường học, mỗi ngày 1 bác sĩ và một điều dưỡng trực 24/24/7 để hỗ trợ tốt nhất cho các bệnh nhân. Cùng với đảm bảo hệ thống phòng ở hợp vệ sinh cho bệnh nhân, Hội Liên hiệp phụ nữ phường hằng ngày còn phối hợp thực hiện các suất cơm yêu thương gửi tới các đội ngũ y, bác sĩ, bệnh nhân đang điều trị tại đây. Mọi nguyên liệu đến chế biến đều do các chị, em trong Hội tự đi chợ, nấu và chuyển sang Trạm y tế lưu động. Tất cả cũng chung một mong muốn các bệnh nhân yên tâm điều trị khỏi bệnh, đội ngũ y bác sĩ cố gắng và chung tay đẩy lùi dịch bệnh” - ông Tạ Anh Tuấn cho biết.