DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Quận Hai Bà Trưng: Phong tỏa khu vực phát hiện ca Covid-19 tại phố Trần Nhân Tông

Linh Nguyễn
24-09-2021 15:48
Kinhtedothi-Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Nguyễn Du (quận Hai Bà Trưng) vừa ban hành thông báo về việc áp dụng biện pháp phòng chống dịch bệnh từ số nhà 11 đến số nhà 21 phố Trần Nhân Tông và số nhà 41A phố Triệu Việt Vương, phường Nguyễn Du.

Lực lượng chức năng nhanh chóng thực hiện phong tỏa khu vực phát hiện có ca bệnh Covid-19 tại phố Trần Nhân Tông, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng 
Cụ thể, sau khi nhận được thông tin từ cơ quan y tế về việc phát hiện bệnh nhân dương tính với Covid-19 tại số nhà 21 Trần Nhân Tông, để thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh, phường Nguyễn Du đề nghị các cơ sở kinh doanh, các hộ dân, người dân đang sinh sống từ số nhà 11 đến số nhà 21 phố Trần Nhân Tông và số nhà 41A phố Triệu Việt Vương thực hiện: Đóng cửa các cơ sở kinh doanh, không ra khỏi nhà (trong các số nhà trên) kể từ 11h30 ngày 24/9/2021 đến khi có thông báo mới của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Nguyễn Du.
Ban Chỉ đạo nêu rõ, khi có nhu cầu mua các nhu yếu phẩm cần thiết thì người dân liên hệ với cán bộ UBND phường để được giúp đỡ, Ban Chỉ đạo sẽ phân công lực lượng hỗ trợ vận chuyển đến tận nơi.
Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Nguyễn Du (quận Hai Bà Trưng) đề nghị các cơ sở kinh doanh, người dân sinh sống từ số nhà 11 đến số nhà 21 Trần Nhân Tông và số nhà 41A phố Triệu Việt Vương thực hiện đóng cửa cơ sở, không ra khỏi nhà kể từ 11h30 ngày 24/9  
Trong thông báo này, Ban Chỉ đạo phường đề nghị người dân, các hộ dân sinh sống và làm việc trong khu vực các số nhà trên tự theo dõi sức khỏe, cài đặt Bluezone, khai báo y tế, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Nếu thấy có biểu hiện bệnh thì cần liên hệ ngay cho Ban Chỉ đạo phường.
Cùng đó, Ban Chỉ đạo phường giao Công an phường, Trạm Y tế phường chỉ đạo các lực lượng liên quan phối hợp giám sát khu vực trên; đề nghị cấp ủy Chi bộ số 2 lãnh đạo cán bộ cơ sở tuyên truyền vận động người dân sinh sống trên địa bàn nghiêm túc thực hiện.