Quận Hai Bà Trưng: Sôi nổi các phong trào thi đua trong công nhân viên chức

Linh Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi-Là nòng cốt của các phong trào thi đua trong CBVCLĐ, phong trào “Sáng kiến sáng tạo” được các công đoàn cơ sở quận Hai Bà Trưng phát động đến đông đảo đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ hưởng ứng và tham gia tích cực, với tổng số 1.089 sáng kiến cấp cơ sở, 105 sáng kiến cấp quận.

Theo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng, năm 2022, các phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động quận (CNVCLĐ) tiếp tục được các cấp công đoàn quan tâm và triển khai có hiệu quả.

Được coi là nòng cốt của các phong trào thi đua trong CNVCLĐ, phong trào “Sáng kiến sáng tạo” đã được các công đoàn cơ sở quận triển khai phát động đến đông đảo đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ hưởng ứng và tham gia tích cực, với tổng số đã có 1.089 sáng kiến cấp cơ sở, 105 sáng kiến cấp quận. Phong trào thi đua phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” trong các DN sản xuất kinh doanh cũng được duy trì; thông qua các hội thi tay nghề, thi thợ giỏi, thao diễn kỹ thuật có 22 đơn vị tổ chức hội thi cấp cơ sở. Từ đó, đã biểu dương 877 công nhân giỏi cấp cơ sở, 45 công nhân giỏi cấp quận và 1 “Công nhân giỏi Thủ đô”.

Đáng chú ý, phong trào thi đua “Giỏi việc nước - đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ ngày càng có sự lan tỏa rộng rãi, thu hút đông đảo nữ CNVCLĐ đăng ký. Qua bình xét, đã có 1.570 nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước - đảm việc nhà” cấp cơ sở, 156 nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu cấp quận, 3 nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu cấp Thành phố. Nhân ngày Gia đình Việt Nam (28/6), LĐLĐ quận tổ chức biểu dương khen thưởng 186 “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” cấp quận và đề nghị LĐLĐ Thành phố biểu dương 3 “Gia đình CNVCLĐ Thủ đô tiêu biểu”, 3 cháu là con CNVCLĐ vượt khó học giỏi.

Chủ tịch LĐLĐ quận Hai Bà Trưng Nguyễn Thị Kim Dung trao chứng nhận cho các công nhân giỏi của quận (ảnh: Lê Hà)
Chủ tịch LĐLĐ quận Hai Bà Trưng Nguyễn Thị Kim Dung trao chứng nhận cho các công nhân giỏi của quận (ảnh: Lê Hà)

Bên cạnh đó, hưởng ứng Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ Thành phố Hà Nội phát động, đến nay kết thúc giai đoạn 1, LĐLĐ quận có 1.066/1.718 sáng kiến của cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động trên địa bàn quận được cập nhật thành công trên hệ thống của Tổng LĐLĐ, đạt 62% chỉ tiêu LĐLĐ Thành phố giao. Hiện LĐLĐ quận đang tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên tiếp tục đẩy mạnh thực hiện giai đoạn 2 của Chương trình từ tháng 6/2022 đến ngày 1/9/2023, với 3.300 sáng kiến LĐLĐ Thành phố giao.

Song song các phong trào thi đua, LĐLĐ quận thường xuyên duy trì và tổ chức hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Hưởng ứng các hoạt động hướng về kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022) do quận phát động, LĐLĐ quận đã tổ chức phát động Cuộc thi vẽ tranh “CNVCLĐ tri ân người có công với cách mạng” năm 2022, qua 1 tháng triển khai nhận được 93 tác phẩm của 85 thí sinh dự thi đã thể hiện những thành tựu nổi bật, nghĩa cử đền ơn đáp nghĩa với các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, mẹ Việt Nam Anh hùng. Ban Tổ chức trao thưởng 2 giải Đặc biệt, 2 giải Nhất, 5 giải Nhì, 8 giải Ba và 13 giải Khuyến khích. Cũng trong dịp này, LĐLĐ quận đã vận động các cơ quan, đơn vị khối hành chính sự nghiệp hỗ trợ kinh phí và tổ chức đoàn công tác đến thăm, tặng quà cán bộ, đoàn viên, hội viên là thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và người có công với cách mạng, với tổng số tiền 44.460.000 đồng được trao.

Ghi nhận những kết quả đội ngũ CNVCLĐ quận Hai Bà Trưng đã đạt được thời gian qua, nhân dịp kỷ niệm 93 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2022), Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho 10 cá nhân có nhiều đóng góp xây dựng tổ chức Công đoàn Việt Nam; tặng Bằng khen cho 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ, hoạt động công đoàn và chuyên đề văn hóa-thể thao năm 2021. Dịp này, LĐLĐ quận cũng biểu dương, khen thưởng 105 “Sáng kiến trong CNVCLĐ quận Hai Bà Trưng” năm 2022.