Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Quận Hai Bà Trưng: Tết ấm đến với hàng trăm bệnh nhân ''Xóm chạy thận''

Kinhtedothi-Trong không khí Xuân rộn ràng, hôm nay, 19/1, Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng tổ chức chương trình “Trao quà Tết Quý Mão năm 2023” cho các bệnh nhân chạy thận đang sống tại “Xóm chạy thận” ngõ 121 phố Lê Thanh Nghị, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng.
Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội và Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hai Bà Trưng Trần Quyết Thắng trao quà cho các bệnh nhân ''Xóm chạy thận''

Dự lễ trao quà có đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội; Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hai Bà Trưng Trần Quyết Thắng. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận và lãnh đạo phường Đồng Tâm.

Tại chương trình, lãnh đạo quận Hai Bà Trưng đã trao tặng quà cho 121 bệnh nhân đang phải chạy thận, tạm trú tại phường Đồng Tâm, với trị giá mỗi suất quà là 300 nghìn đồng tiền mặt.

Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Vũ Văn Hoạt và Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Nguyễn Thị Thu Hiền trao quà cho các bệnh nhân

Thay mặt lãnh đạo quận phát biểu tại đây, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Nguyễn Thị Thu Hiền khẳng định: Mỗi dịp Tết đến, Xuân về là thời điểm các cấp, ngành và toàn thể xã hội cùng chung tay hỗ trợ người nghèo, người khuyết tật, công nhân lao động, người có hoàn cảnh khó khăn… để người người có Tết, nhà nhà có Tết.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng Nguyễn Xuân Diệp và Chánh Văn phòng Quận ủy Hai Bà Trưng Trịnh Xuân Cường trao quà cho các bệnh nhân

“Những món quà hôm nay được lãnh đạo quận trao tới những bệnh nhân đang phải hằng ngày điều trị chạy thận tuy có giá trị không lớn nhưng chứa đựng ấm áp tình cảm yêu thương sẻ chia của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân toàn quận, với mong muốn góp phần để mọi người, mọi nhà đều được đón Tết cổ truyền no ấm, vui tươi, an toàn”- bà Nguyễn Thị Thu Hiền nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND quận cũng đề nghị chính quyền phường Đồng Tâm quan tâm hơn nữa đến bà con “Xóm chạy thận”, giúp họ vơi đi khó khăn, tiếp tục vượt lên nỗi đau, điều trị bệnh.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng trao quà cho các bệnh nhân

Xúc động được nhận món quà Tết đầy ý nghĩa từ lãnh đạo chính quyền địa phương, anh Mai Anh Tuấn - Trưởng ''Xóm chạy thận'' chia sẻ, nhiều bệnh nhân trong xóm đang làm công việc nhẹ nhàng để kiếm sống, nhưng là lao động tự do nên cuộc sống rất khó khăn. Từ khi có dịch Covid-19 đến nay, các bệnh nhân phải chuyển sang chạy thận ở nhiều bệnh viện như Bạch Mai, Bưu Điện, Xanh Pôn…

Lãnh đạo phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng trao quà cho các bệnh nhân

"Trong những ngày Tết này, các bệnh nhân vẫn phải chạy thận theo lịch của bệnh viện và chỉ nghỉ ngày Chủ nhật. Vì vậy, những phần quà này là nguồn động viên, chia sẻ rất lớn để gia đình các bệnh nhận có động lực vượt qua khó khăn, vất vả trong cuộc sống, yên tâm điều trị" - anh Mai Anh Tuấn bày tỏ.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công đoàn Hà Nội hỗ trợ đoàn viên khó khăn về nhà ở

Công đoàn Hà Nội hỗ trợ đoàn viên khó khăn về nhà ở

21 May, 09:52 PM

Kinhtedothi - Ngày 21/5, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐTĐ) TP Hà Nội Phạm Quang Thanh đến thăm và trao hỗ trợ kinh phí xây dựng “Mái ấm Công đoàn” cho công nhân Nguyễn Thị Thanh – Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam và công nhân Hoàng Thị Ngoan – Công ty Cổ phần môi trường đô thị Gia Lâm.

Hòa Bình: đồng hành cùng người dân phát triển kinh tế

Hòa Bình: đồng hành cùng người dân phát triển kinh tế

21 May, 04:39 PM

Kinhtedothi - Chương trình cho vay hỗ trợ sinh kế, việc làm cho người dân do Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Hòa Bình triển khai đã trở thành nguồn lực quan trọng giúp người dân có điều kiện phát triển kinh tế, tạo việc làm tại chỗ, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống.

Hà Nội: Thành phố sẽ hỗ trợ xây dựng 95 nhà Đại đoàn kết

Hà Nội: Thành phố sẽ hỗ trợ xây dựng 95 nhà Đại đoàn kết

19 May, 06:47 PM

Kinhtedothi-Chiều nay, 19/5, thông tin từ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Thành phố Hà Nội cho biết, năm 2025, Thành phố sẽ triển khai hỗ trợ xây dựng 95 nhà Đại đoàn kết cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 10 huyện.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ