Quận Hai Bà Trưng tiếp nhận gần 66 tỷ đồng ủng hộ kinh phí mua vaccine phòng, chống Covid-19

Linh Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi-Tại chương trình chiều nay (29/6), lãnh đạo quận Hai Bà Trưng đã thực hiện tiếp nhận ủng hộ kinh phí mua vaccine phòng, chống Covid-19 của tổng cộng 61 đơn vị, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, trường học, hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn.

Chiều nay (29/6), Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng tổ chức hưởng ứng chương trình tiêm vaccine phòng chống Covid-19.
Thay mặt lãnh đạo quận phát biểu, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Nguyễn Quang Trung nhấn mạnh: Hưởng ứng Lời kêu gọi của T.Ư và TP Hà Nội, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, quyết tâm cùng Thủ đô thực hiện mục tiêu tiêm chủng vaccine mở rộng, đảm bảo bao phủ đến toàn thể Nhân dân Thủ đô nói chung và Nhân dân quận Hai Bà Trưng nói riêng, quận tổ chức chương trình này nhằm kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp (DN), đơn vị, cá nhân tiếp tục chung tay ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 của quận và chiến dịch tiêm vaccine phòng chống Covid-19, chung sức với quận để có đủ nguồn lực triển khai tiêm vaccine diện rộng trên địa bàn. Suốt thời gian qua, cấp ủy, chính quyền quận và 18/18 phường đã nhận được sự ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, DN và Nhân dân quận, đã vào cuộc quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nghiêm lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước; chỉ đạo của Thủ tướng và của Thành ủy, UBND TP trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Qua đó, phát huy sức mạnh đoàn kết, chung sức để thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch cũng như các nhiệm vụ phát triển KT-XH của địa phương.
 Quang cảnh Chương trình
Cũng theo lãnh đạo quận, trước tình hình dịch Covid-19 đã bùng phát trở lại, lây lan nhanh, phức tạp tại nhiều quốc gia, nhiều tỉnh thành cả nước, trong đó có Hà Nội, gây tác động nhiều mặt đến đời sống Nhân dân và KT-XH đất nước, của Thủ đô và quận Hai Bà Trưng, cho thấy chìa khóa để không bị bỏ lại phía sau là tiêm chủng cho nhiều người dân nhất có thể và chỉ có tiêm vaccine mới là giải pháp căn cơ, mang tính chiến lược và quyết định để đẩy lùi đại dịch Covid-19. Đến hôm nay, quận đã triển khai 4 đợt tiêm vaccine phòng Covid-19 cho nhóm đối tượng ưu tiên, với 7.395 trường hợp đã được tiêm. Đặc biệt, công tác tiêm chủng được đảm bảo an toàn trong suốt 4 đợt. Quận đang xây dựng chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 diện rộng trên toàn địa bàn theo chỉ đạo của UBND TP và xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, cần tập trung mọi nguồn lực và quán triệt quan điểm, hành động “quyết liệt, chính xác, nhanh chóng, dứt khoát” và “Chống dịch như chống giặc”. Để thực hiện điều đó, quận đã nỗ lực thực hiện tiết kiệm chi ngân sách, nhất là chi thường xuyên để bảo đảm đủ nguồn lực cho phòng chống dịch; tập trung tháo gỡ khó khăn để hỗ trợ, duy trì, thúc đẩy SXKD; quan tâm hỗ trợ các đối tượng người có công, hộ nghèo, cận nghèo, công nhân, người lao động, người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Bí thư Quận ủy Hai Bà Trưng Nguyễn Văn Nam và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng Trần Lưu Hoa tiến hành tiếp nhận ủng hộ và trao chứng nhận của quận cảm ơn các đơn vị, tổ chức, cá nhân 
“Cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 còn dài, nhiều thách thức. Hưởng ứng Lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng chống dịch bệnh Covid-19” của Chủ tịch nước và Đoàn Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, thực hiện chỉ đạo của TP, thay mặt lãnh đạo quận, tôi kêu gọi các tổ chức, DN, đơn vị, cá nhân và toàn thể Nhân dân quận cùng chung tay ủng hộ, hỗ trợ chương trình tiêm vaccine phòng Covid-19. Sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân và DN không chỉ kịp thời hỗ trợ, động viên, tiếp sức cho lực lượng phòng chống dịch và người dân bị ảnh hưởng của dịch bệnh mà còn góp phần lan tỏa tình yêu nước, tinh thần “tương thân tương ái” của Nhân dân Thủ đô. Tôi mong các tổ chức, DN, đơn vị, cá nhân và Nhân dân quận cùng đồng lòng, quyết tâm cao nhất để quận Hai Bà Trưng cùng Hà Nội tiếp tục đẩy lùi và chiến thắng đại dịch Covid-19, cùng hành động vì mục tiêu an toàn, sức khỏe, vì quyết tâm mỗi người dân Thủ đô được tiêm vaccine ngừa Covid-19. Để thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch Covid-19 vừa duy trì, phục hồi kinh tế và đảm bảo đời sống Nhân dân, quận cam kết tổng hợp đầy đủ các khoản ủng hộ, quản lý công khai minh bạch, kịp thời chuyển về MTTQ TP gửi Quỹ vaccine Covid-19 quốc gia đảm bảo vaccine để tiêm phòng đạt hiệu quả cao nhất” - Chủ tịch UBND quận nêu rõ.
Sau lời kêu gọi của Chủ tịch UBND quận, lãnh đạo phường Đồng Nhân và lãnh đạo Công ty TNHH Thương mại-Dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh đại diện cho các tổ chức, đơn vị, DN tham dự chương trình đã phát biểu hưởng ứng.
Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Nguyễn Quang Trung và Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng Vũ Ngọc Hòa tiếp nhận ủng hộ và trao chứng nhận của quận cảm ơn các đơn vị, tổ chức, cá nhân

Đặc biệt tại đây, lãnh đạo quận đã thực hiện tiếp nhận ủng hộ kinh phí mua vaccine phòng, chống Covid-19 của tổng cộng 61 đơn vị, cơ quan, tổ chức, DN, trường học, hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn. Tổng số tiền tiếp nhận được ngay tại chương trình là 65.095.157.000 đồng. Trong đó, một số đơn vị ủng hộ số tiền rất lớn như UBND phường Vĩnh Tuy 5 tỷ đồng, UBND phường Nguyễn Du hơn 4 tỷ đồng, UBND phường Minh Khai gần 4 tỷ đồng…
Đại diện UBND quận cho biết, sau chương trình hôm nay, quận tiếp tục tổ chức tiếp nhận ủng hộ chương trình tiêm vaccine phòng chống Covid-19 tại trụ sở hoặc qua tài khoản của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận.