Quận Hai Bà Trưng tiếp nhận thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch từ hai nhà tài trợ

Linh Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi-Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Nguyễn Quang Trung thay mặt lãnh đạo quận trân trọng gửi lời cảm ơn đến các doanh nghiệp, nhà tài trợ, đặc biệt là Công ty TNHH Thịnh Điền và Công ty CP Khí công nghiệp Việt Nam đã đồng hành và có các hoạt động hỗ trợ kịp thời cho quận Hai Bà Trưng trong công tác cấp cứu và điều trị bệnh nhân Covid-19 suốt thời gian qua.

Chiều nay (27/9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận Hai Bà Trưng tổ chức lễ tiếp nhận thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
Tham dự chương trình có Bí thư Quận ủy Nguyễn Văn Nam, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Quang Trung cùng đại diện các đơn vị liên quan.
Tại đây, đại diện lãnh đạo quận Hai Bà Trưng đã tiếp nhận từ hai đơn vị tài trợ là Công ty CP Khí công nghiệp Việt Nam và Công ty TNHH Thịnh Điền các thiết bị y tế gồm: 50 vỏ chai khí Oxy dung tích 40 lít, 75 vỏ chai Oxy y tế đặc chủng 8 lít, 10 lít, 50 chai khí Oxy y tế chai 40 lít, 75 chai khí Oxy y tế chai 10 lít và 125 bộ đồng hồ thở. Tổng số trang thiết bị tài trợ trị giá 330 triệu đồng.
Lãnh đạo quận Hai Bà Trưng tiếp nhận các thiết bị y tế phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 từ hai đơn vị tài trợ  
Đại diện Công ty CP Khí công nghiệp Việt Nam cho biết, việc trao tặng các sản phẩm oxy y tế hôm nay là một phần trong công tác hỗ trợ của đơn vị cho công tác phòng, chống dịch của quận Hai Bà Trưng. Công ty cam kết tài trợ toàn bộ sản phẩm oxy y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho các trung tâm y tế, trạm y tế trực thuộc UBND quận đến hết năm 2022.  
Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Nguyễn Quang Trung thay mặt lãnh đạo quận trân trọng gửi lời cảm ơn đến các doanh nghiệp, nhà tài trợ, đặc biệt là Công ty TNHH Thịnh Điền và Công ty CP Khí công nghiệp Việt Nam đã đồng hành và có các hoạt động hỗ trợ kịp thời cho quận Hai Bà Trưng trong công tác cấp cứu và điều trị bệnh nhân Covid-19 suốt thời gian qua. Chủ tịch UBND quận khẳng định, trước tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hà Nội và tại quận Hai Bà Trưng vẫn luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, việc 2 doanh nghiệp ủng hộ bộ bình Oxy, thiết bị thở Oxy và cung cấp khí Oxy là rất đáng quý. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận sẽ giao các trang thiết bị cho Trung tâm y tế quận quản lý và sử dụng. Với các trang thiết bị mới được bàn giao, Trung tâm Y tế quận sẽ có thêm phương tiện để cấp cứu và điều trị bệnh nhân, góp phần phục vụ hiệu quả cho hoạt động phòng chống dịch Covid-19. 

"Thực hiện chỉ đạo của Thành phố, đến nay quận đã hoàn thành việc thành lập 18 trạm y tế lưu động trên địa bàn 18 phường để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19. Với sự chung tay của cộng đồng doanh nghiệp và các nguồn xã hội hóa, công tác phòng, chống dịch trên địa bàn quận sẽ tiếp tục đạt kết quả tốt, góp phần thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội" - Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng nhấn mạnh.