Quận Hai Bà Trưng: Trồng gần 150 cây xanh trong dịp năm mới

Linh Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi-Sáng nay 4/2 (tức ngày 11 tháng Giêng năm Canh Tý 2020) tại Trường Tiểu học Tô Hoàng, UBND quận Hai Bà Trưng tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Canh Tý 2020.

Tại đây, lãnh đạo UBND quận khẳng định: Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh cách đây 60 năm, phong trào “Tết trồng cây” đã được duy trì liên tục, gắn với trồng cây và trồng rừng đã thực sự mang lại lợi ích to lớn cho đất nước và trở thành một tập quán tốt đẹp của Nhân dân ta những dịp Tết đến Xuân về. Cây xanh là trợ thủ đắc lực nhất giúp bảo vệ môi trường trong lành, làm giảm hiệu ứng nhà kính và cản bụi trong không khí. Rõ ràng, trồng cây là việc làm hết sức quan trọng, cần thiết để xây dựng Thủ đô Hà Nội xanh - sạch - đẹp. Trên địa bàn quận Hai Bà Trưng những năm qua, nhiều dự án mới đã được đầu tư, nhiều khu đô thị, khu phố mới được hình thành. Cùng với đó là những vườn hoa; trong khu phố, trường học được trồng mới, trồng bổ sung thêm nhiều cây xanh, với độ che phủ cây xanh tăng rõ rệt, đồng nghĩa với lá phổi xanh của quận, của Thủ đô đang phát triển từng ngày. Chính vì vậy, càng cần có nhiều biện pháp tăng cường mật độ cây xanh đô thị, tích cực trồng thêm nhiều cây xanh hơn nữa.
 Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Cáp Sỹ Phong phát động Tết trồng cây Xuân Canh Tý 2020 trên địa bàn quận
“Thay mặt lãnh đạo quận, tôi phát động và đề nghị các đơn vị, ngành, tổ chức đoàn thể và kêu gọi mỗi người dân trong quận nâng cao ý thức, hành động để bảo vệ, trồng, chăm sóc cây xanh ở địa phương, cơ quan, đơn vị và gia đình, góp phần giữ gìn môi trường, bảo vệ xã hội và chính bản thân, chung tay xây dựng quận Hai Bà Trưng ngày càng xanh, sạch, đẹp, phát triển bền vững. Tôi tin tưởng buổi lễ ra quân đầu xuân và số cây hôm nay được trồng tại Trường Tiểu học Tô Hoàng sẽ là một sự khởi đầu mới, tốt đẹp đối với tập thể Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên, các học sinh nhà trường nói riêng và Nhân dân toàn quận nói chung. Nhà trường sẽ không chỉ làm tốt nhiệm vụ trồng người mà cũng thực hiện tốt việc trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh trong thời gian tới” - Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Cáp Sỹ Phong nhấn mạnh.
Bí thư Quận ủy Nguyễn Văn Nam, Chủ tịch UBND quận Vũ Đại Phong cùng các lãnh đạo quận, đại diện các phòng, ban, ngành tiến hành trồng cây
Tại lễ phát động, Bí thư Quận ủy Nguyễn Văn Nam, Chủ tịch UBND quận Vũ Đại Phong cùng các đồng chí lãnh đạo quận, đại diện các phòng, ban, ngành quận Hai Bà Trưng đã tiến hành trồng 15 cây muồng anh đào, muồng hoàng yến trong khuôn viên Trường Tiểu học Tô Hoàng. Cùng với đó, các phòng chức năng quận đã tiến hành khảo sát, xác định địa điểm tại các khu dân cư, trường học, ngõ, ngách… trên toàn địa bàn 20/20 phường để trong dịp đầu năm nay sẽ tiếp tục trồng tổng cộng 130 cây xanh các loại.