Quận Hai Bà Trưng: Ước tính có hàng nghìn người về từ vùng dịch tỉnh Hải Dương

Linh Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi-Chấp hành nghiêm chỉ đạo mới nhất của UBND Thành phố Hà Nội về thực hiện sàng lọc những trường hợp đi về từ vùng dịch tỉnh Hải Dương để tiến hành xét nghiệm Covid-19, cán bộ y tế và các lực lượng chức năng quận Hai Bà Trưng đã khẩn trương bắt bay vào điều tra, khảo sát để hoàn thành sớm nhất.

Theo lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng, với các trường hợp người dân đi từ huyện Cẩm Giàng (tỉnh Hải Dương) về, chiều qua (17/2), Trung tâm đã hoàn thành lấy mẫu đối với 83 trường hợp. Tuy nhiên, thực hiện chỉ đạo mới nhất vào chiều tối 17/2 của UBND Thành phố về việc mở rộng lấy mẫu ét nghiệm với tất cả trường hợp về từ tỉnh Hải Dương từ ngày 2/2/2021 trở lại đây, cán bộ của 18/18 phường trên địa bàn quận từ đầu giờ sáng nay (18/2) đã khẩn trương bắt tay vào điều tra, khảo sát, rà soát. Sau khi hoàn thành việc này, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của các phường báo cáo Trung tâm Y tế quận thì Trung tâm sẽ tổng hợp ngay, báo cáo quận và Thành phố để lấy mẫu xét nghiệm cho các đối tượng này theo đúng chỉ đạo.
 Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho những trường hợp người dân đi về từ vùng dịch
Bà Trần Thị Phương Anh - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng cho hay: Trung tâm đã yêu cầu các UBND, trạm y tế 18 phường thực hiện điều tra, rà soát những trường hợp này một cách kỹ lưỡng. Để tránh việc người dân khai báo thiếu chính xác, chúng tôi cũng đã đề nghị các phường huy động cả lực lượng tổ trưởng dân phố và cảnh sát khu vực cùng vào cuộc, xác nhận số lượng, từ đó Trung tâm mới có kết quả chính xác cuối cùng để tổng hợp, báo cáo. Với thực tế dân số lớn, phức tạp trên địa bàn quận, ước tính những trường hợp thuộc đối tượng này có thể lên tới vài nghìn người" .

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần