Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quận Hai Bà Trưng: Ước tính có hàng nghìn người về từ vùng dịch tỉnh Hải Dương

Kinhtedothi-Chấp hành nghiêm chỉ đạo mới nhất của UBND Thành phố Hà Nội về thực hiện sàng lọc những trường hợp đi về từ vùng dịch tỉnh Hải Dương để tiến hành xét nghiệm Covid-19, cán bộ y tế và các lực lượng chức năng quận Hai Bà Trưng đã khẩn trương bắt bay vào điều tra, khảo sát để hoàn thành sớm nhất.
Theo lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng, với các trường hợp người dân đi từ huyện Cẩm Giàng (tỉnh Hải Dương) về, chiều qua (17/2), Trung tâm đã hoàn thành lấy mẫu đối với 83 trường hợp. Tuy nhiên, thực hiện chỉ đạo mới nhất vào chiều tối 17/2 của UBND Thành phố về việc mở rộng lấy mẫu ét nghiệm với tất cả trường hợp về từ tỉnh Hải Dương từ ngày 2/2/2021 trở lại đây, cán bộ của 18/18 phường trên địa bàn quận từ đầu giờ sáng nay (18/2) đã khẩn trương bắt tay vào điều tra, khảo sát, rà soát. Sau khi hoàn thành việc này, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của các phường báo cáo Trung tâm Y tế quận thì Trung tâm sẽ tổng hợp ngay, báo cáo quận và Thành phố để lấy mẫu xét nghiệm cho các đối tượng này theo đúng chỉ đạo.
 Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho những trường hợp người dân đi về từ vùng dịch
Bà Trần Thị Phương Anh - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng cho hay: Trung tâm đã yêu cầu các UBND, trạm y tế 18 phường thực hiện điều tra, rà soát những trường hợp này một cách kỹ lưỡng. Để tránh việc người dân khai báo thiếu chính xác, chúng tôi cũng đã đề nghị các phường huy động cả lực lượng tổ trưởng dân phố và cảnh sát khu vực cùng vào cuộc, xác nhận số lượng, từ đó Trung tâm mới có kết quả chính xác cuối cùng để tổng hợp, báo cáo. Với thực tế dân số lớn, phức tạp trên địa bàn quận, ước tính những trường hợp thuộc đối tượng này có thể lên tới vài nghìn người" .

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nhiều hoạt động kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam tại Lữ đoàn 167

Nhiều hoạt động kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam tại Lữ đoàn 167

01 Feb, 10:19 AM

Kinhtedothi – Chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2026), từ ngày 23/1 đến 3/2, Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân phối hợp các đoàn thể xã hội tại TP Hồ Chí Minh, tổ chức nhiều hoạt động.

"Gói yêu thương" chạm miền Đất Thép: Ban tổ chức Gala Tết Quê Hương 2026 mang Tết sớm đến Củ Chi

"Gói yêu thương" chạm miền Đất Thép: Ban tổ chức Gala Tết Quê Hương 2026 mang Tết sớm đến Củ Chi

31 Jan, 10:34 PM

Kinhtedothi - Từ nụ cười móm mém của những Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng đã hy sinh cả cuộc đời cho Tổ quốc, đến ánh mắt ngây ngô của các em nhỏ tại Mái ấm Thiện Duyên, sự hiện diện của hành trình “Tết An Vui” của Gala Tết Quê Hương 2026 với những phần quà thiết thực đã mang mùa xuân về sớm hơn bao giờ hết. Hành trình đã góp phần thắp sáng tinh thần tương thân tương ái, nối dài vòng tay đoàn kết của cộng đồng trước thềm Gala nghệ thuật đêm Giao thừa sắp tới.

TP Hồ Chí Minh: ấm áp nghĩa tình "Tết quân – dân" tại Cần Giờ

TP Hồ Chí Minh: ấm áp nghĩa tình "Tết quân – dân" tại Cần Giờ

31 Jan, 10:10 PM

Kinhtedothi – Chương trình “Tết quân - dân” là hoạt động thường niên mang đậm nghĩa tình quân – dân, góp phần củng cố mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa lực lượng vũ trang và Nhân dân. Qua đó, tiếp tục phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ cùng chung tay chăm lo cho những đối tượng còn gặp nhiều khó khăn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ