DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Quan hệ Việt-Hàn gắn kết hiệu quả trên nhiều lĩnh vực

03-04-2014 17:28
Kinhtedothi - Tiếp Thị trưởng thành phố Busan Hur Nam Sik ngày 3/4, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang...
Kinhtedothi - Tiếp Thị trưởng thành phố Busan Hur Nam Sik ngày 3/4, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc thời gian qua tiếp tục được tăng cường gắn kết hiệu quả trên nhiều lĩnh vực, thể hiện qua các cuộc gặp gỡ giữa lãnh đạo cấp cao, tiếp xúc của các bộ, ngành hai bên và giao lưu hợp tác giữa doanh nhân và người dân hai nước.

Đề cập đến tình hữu nghị giữa thành phố Busan với các tỉnh thành ở Việt Nam, Chủ tịch nước nhấn mạnh, sự hòa thuận sinh sống, giao thoa văn hóa giữa cộng đồng người Việt Nam ở Hàn Quốc và người Hàn Quốc ở Việt Nam là biểu hiện tích cực và ấn tượng đặc biệt trong quan hệ ngoại giao hai nước.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Thị trưởng thành phố Busan Hur Nam Sik. (Ảnh: Nguyễn Khang/TTXVN)
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Thị trưởng thành phố Busan Hur Nam Sik. (Ảnh: Nguyễn Khang/TTXVN)
Chủ tịch đề nghị Chính phủ Hàn Quốc, thành phố Busan tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt Nam ở Hàn Quốc hòa nhập cộng đồng sở tại và khẳng định Nhà nước Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp người dân Hàn Quốc công tác tại Việt Nam như tại chính quê hương mình.

Thị trưởng Thành phố Busan Hur Nam Sik thông báo với Chủ tịch nước về kết quả hợp tác tốt đẹp của đoàn công tác trong chuyến thăm và làm việc với các đối tác Việt Nam; đặc biệt là việc hai bên thông qua chương trình cấp học bổng cho sinh viên Việt Nam du học tại Hàn Quốc.

Nhắc đến mối quan hệ khăng khít giữa hai thành phố Busan và Thành phố Hồ Chí Minh trong hai thập niên qua, Thị trưởng khẳng định chính quyền Busan mong muốn có thêm những mối quan hệ trên nhiều lĩnh vực với các thành phố khác của Việt Nam; đề nghị Chủ tịch nước giúp đỡ, tạo thuận lợi để tăng cường quan hệ giữa Hàn Quốc với Việt Nam trong đó có Busan.
TAG: