Quận Hoàn Kiếm: Cách ly 17 người nhập cảnh trên chuyến bay có bệnh nhân thứ 17

Đạt Lê - Hoàng Tuấn
Chia sẻ

Kinhtedothi - Thông tin từ Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, 17 người lưu trú trên địa bàn quận đã được cách ly tại 3 cơ sở y tế, 13 khách sạn và 1 nhà dân.

Ngày 10/3, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, đã hoàn thiện các phương án cách ly 17 người trong danh sách 60 người nhập cảnh trên chuyến bay VN0054 đang sinh hoạt trên địa bàn.
Công an quận Hoàn Kiếm tập trung rà soát những người nghi nhiễm Covid - 19 để thực hiện cách ly.

Theo đó, kết quả rà soát số khách đi trên chuyến bay VN0054 ngày 2/3/2020 có 60 người, hiện còn 17 đang lưu trú trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đã được cách ly tại 3 cơ sở y tế, 13 khách sạn và 1 nhà dân.
Trong số 60 hành khách nhập cảnh trên chuyến bay VN0054 có 7 người phát hiện dương tính với Covid-19 từng ở 4 khách sạn trên địa bàn quận Hoàn Kiếm tại các phố Ngô Quyền, Lý Đạo Thành, Nguyễn Quang Bích, Hàng Gai.
Hiện tại quận Hoàn Kiếm đã tiến hành tiêu độc, khử trùng toàn bộ 4 khách sạn. Rà soát có 199 người từng tiếp xúc với số khách nước ngoài đi trên chuyến bay trên. Xây dựng phương án cách ly cho 158 người trong diện phái cách ly, bố trí cán bộ, chiến sĩ tham gia tại 40 điểm cách ly trên địa bàn.
Công an quận Hoàn Kiếm cũng cho hay, tong thời gian tới sẽ tiếp tục triển khai lực lượng phòng chống tội phạm lợi dụng dịch bệnh để tuyên truyền kích động, hoạt động phạm tội. Nắm tình hình để kịp thời phát hiện cơ quan, tổ chức, cá nhân... kinh doanh bán khẩu trang, thuốc phòng chống dịch, hàng tiêu dùng quá giá quy định nhằm trục lợi trong thời điểm dịch bùng phát.