Quận Hoàn Kiếm: Doanh nghiệp hào hứng tham gia tập huấn về PCCC

Công Thọ
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 4/8, Công an quận Hoàn Kiếm tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật về PCCC và hướng dẫn triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trong lĩnh vực PCCC cho người đứng đầu các cơ quan, doanh nghiệp, người phụ trách công tác PCCC của các cơ sở.

Triển khai dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực PCCC và cứu nạn cứu hộ mức độ 3, mức độ 4 là khâu đột phá đẩy mạnh cải cách hành chính của lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ mang lại cho công dân những tiện ích cơ bản như:

Quận Hoàn Kiếm: Doanh nghiệp hào hứng tham gia tập huấn về PCCC - Ảnh 1
Hội nghị tập huấn thu hút sự tham gia của đông đảo doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh.
Hội nghị tập huấn thu hút sự tham gia của đông đảo doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh.

Đăng ký dịch vụ công trực tuyến giúp người dân, doanh nghiệp có thể giải quyết thủ tục hành chính ở mọi lúc, mọi nơi.

Tăng tính minh bạch của các cơ quan cung cấp dịch vụ, thông qua đăng ký dịch vụ công trực tuyến, công dân có thể theo dõi trạng thái hiện tại của quy trình giải quyết hồ sơ mà mình đã đăng ký.

Hiệu quả kinh tế cho cả người sử dụng dịch vụ và cơ quan cung cấp dịch vụ, do đó có thể giảm áp lực hồ sơ, giấy tờ; tiết kiệm thời gian, công sức, cắt giảm các chi phí đi lại, chi phí văn phòng phẩm…

Thượng tá Hoàng Trung Kiên, Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn
Thượng tá Hoàng Trung Kiên, Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn

Phát biểu tại Hội nghị Tại Hội nghị, Thượng tá Hoàng Trung Kiên, Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm hy vọng sau hội nghị tập huấn các doanh nghiệp, tổ chức có thể nắm bắt được các quy định của pháp luật về công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ đồng thời thực hiện tốt việc đăng ký tài khoản và nộp hồ sơ trực tuyến và của cơ quan, đơn vị mình trên dịch vụ công của Bộ Công an nhằm thực hiện có hiệu quả chương trình cải cách thủ tục hành chính trong giai đoạn hiện nay.

Tại Hội nghị tập huấn, các giảng viên truyền đạt tới chủ cơ sở, doanh nghiệp các nội dung ngắn gọn, dễ hiểu về các các loại thủ tục mức độ 3, mức độ 4 và các quy định của pháp luật về công tác PCCC cứu nạn cứu hộ.

Hội nghị tập huấn đã thu hút sự tham gia của đông đảo doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh. Sau tập huấn, Giám đốc Công ty Vinh Toán, ông Lê Vinh cho hay, qua hội nghị tập huấn các doanh nghiệp đã nắm bắt được các thao tác cơ bản của dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trong lĩnh vực PCCC và các quy định của pháp luật về PCCC.

Quận Hoàn Kiếm: Doanh nghiệp hào hứng tham gia tập huấn về PCCC - Ảnh 2
Nhiều kiến thức bổ ích được truyền tải tại lớp tập huấn
Nhiều kiến thức bổ ích được truyền tải tại lớp tập huấn

“Có rất nhiều kiến thức đơn giản như sắp xếp, sử dụng vật dụng làm sao cho an toàn; sử dụng thiết bị điện são cho đúng; nếu có cháy nổ thì phải phản ứng sao cho đúng; pháp luật hiện hành quy định về PCCC thế nào... hàng ngày chúng tôi đọc tài liệu thấy khó hiểu nhưng qua lời giảng của thầy giáo hôm nay dễ hiểu, thú vị và bổ ích hơn nhiều”, ông Lê Vinh nói.