Quận Hoàn Kiếm: Hội thi Bí thư chi bộ tổ dân phố giỏi cụm số 3

D.Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 16/5, Quận ủy Hoàn Kiếm tổ chức vòng chung khảo hội thi “Bí thư chi bộ tổ dân phố giỏi” cụm số 3. Dự Hội thi có Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận Vũ Đăng Định.

Cụm số 3 có 6 đồng chí bí thư chi bộ tổ dân phố đến từ các phường tham gia hội thi, gồm: Tràng Tiền, Cửa Nam, Trần Hưng Đạo, Phan Chu Trinh, Chương Dương, Hàng Bài. Đây là các đồng chí bí thư chi bộ tiêu biểu đại diện cho 42 chi bộ tổ dân phố với hơn 3.000 đảng viên.

Bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm Vũ Đăng Định tặng hoa chúc mừng Ban tổ chức Hội thi
Bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm Vũ Đăng Định tặng hoa chúc mừng Ban tổ chức Hội thi

Các đồng chí đều có nhiều năm liên tục được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đã góp phần tích cực cùng địa phương hoàn thành tốt những nhiệm vụ chính trị được giao.

Hội thi là cơ hội để các đồng chí bí thư chi bộ trao đổi, giao lưu kinh nghiệm công tác xây dựng Đảng và thông qua việc tổ chức Hội thi góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và trình độ, kỹ năng nghiệp vụ của Bí thư chi bộ tổ dân phố.

Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm tặng hoa chúc mừng các thí sinh tham gia hội thi.
Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm tặng hoa chúc mừng các thí sinh tham gia hội thi.

Tại hội thi, các đồng chí bí thư chi bộ đã trải qua 2 phần thi gồm: Trả lời câu hỏi kiến thức chung và thi kỹ năng thuyết trình, xử lý tình huống thông qua những màn thể hiện hấp dẫn, thuyết phục bằng hình thức sân khấu hóa, minh hoạ sinh động, phong phú.

Các đề tài thuyết trình đã bám sát nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng, về một số giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong giai đoạn hiện nay, về phong trào thi đua “Dân vận khéo”, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ tổ dân phố trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các phong trào, các cuộc vận động ở cơ sở; việc biểu dương, nhân rộng gương người tốt việc tốt trong thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động tại địa phương.

Quang cảnh Hội thi
Quang cảnh Hội thi

Bằng kinh nghiệm thực tiễn công tác, các đồng chí bí thư chi bộ đã phân tích, vận dụng nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực tế để truyền tải các nội dung thuyết trình và đưa ra cách xử lý tình huống thấu tình đạt lý, có sức thuyết phục.

Hội thi đã thu hút sự tham gia cổ vũ nhiệt tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn các phường, tạo sự lan toả lớn, tạo không khí tưng bừng, phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Kết quả, Ban tổ chức hội thi đã trao giải Nhất cho đồng chí Nguyễn Văn Hiệp - Bí thư chi bộ tổ dân phố số 1, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm; trao giải Nhì cho đồng chí Hoàng Minh Phương – Bí thư chi bộ tổ dân phố số 6, Phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm; trao 4 giải ba cho các thí sinh đến từ phường Tràng Tiền, Trần Hưng Đạo, Cửa Nam, Hàng Bài (quận Hoàn Kiếm).

Bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm Vũ Đăng Định trao giải cho các bí thư chi bộ đoạt giải Nhất, Nhì của cụm số 3
Bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm Vũ Đăng Định trao giải cho các bí thư chi bộ đoạt giải Nhất, Nhì của cụm số 3
Ban tổ chức trao giải Ba cho các thí sinh
Ban tổ chức trao giải Ba cho các thí sinh

Hai đồng chí giành giải Nhất và giải Nhì sẽ đại diện Cụm thi số 3 tiếp tục tham dự Hội thi chung khảo cấp quận dự kiến tổ chức vào đầu tháng 6/2022.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần