Quận Hoàn Kiếm quyết liệt phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp

Lê Nam
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi-Sáng 1/2, UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức phun thuốc phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona tại các các trường học trên địa bàn quận.

Theo đó cùng với việc bảo đảm đủ phương tiện, vật tư, máy móc, trang thiết bị và nhân lực để sẵn sàng ứng phó với các tình huống, trong hai ngày thứ bảy và chủ nhật (1 và 2-2) quận Hoàn Kiếm tổ chức phun thuốc khử trùng, xử lý dụng cụ học tập và môi trường lớp học bằng dung dịch CloramineB qua đó phòng, chống vi rút Corona tại 100% trường học trên địa bàn. Trưởng phòng giáo dục quận Hoàn Kiếm-Vương Hương Giang cho biết: Bên cạnh việc phối hợp với ngành Y tế phun thuốc khử trùng, Phòng Giáo dục quận Hoàn Kiếm đã yêu cầu 100% các trường học trên địa bàn thực hiện theo dõi sĩ số, diễn biến sức khỏe học sinh và giáo viên để phát hiện sớm trường hợp mắc bệnh và nghi ngờ mắc bệnh, bảo đảm không giấu dịch. Hướng dẫn giám sát việc đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân cho học sinh, theo dõi và thông báo kịp thời cho Trung tâm y tế khi có học sinh nghi ngờ mặc bệnh.  
 Chuẩn bị phun thuốc khử trùng tại trường mầm non Nắng Mai ( quận Hoàn Kiếm) sáng 1/2

Chia sẻ với phóng viên báo Kinh tế&Đô thị về những hoạt động phòng chống dịch viêm phổi cấp do vi rút Corona gây ra, Phó Chủ tịch UBND phường Đồng Xuân Nguyễn Mạnh Linh cho biết: Nhằm ngăn chặn viêm phối do Vi rút Corona gây ra UBND phường Đồng Xuân  đã yêu cầu Trạm y tế phường Đồng Xuân  tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân về các biện pháp phòng chống dịch. Hướng dẫn người dân tự phát hiện các trường hợp nghi mắc bệnh, thông báo cho cơ sở y tế khám chữa bệnh kịp thời. Đặc biệt, cán bộ và lực lượng chức năng phường Đồng Xuân kiểm tra các cửa hàng kinh doanh thuốc tân dược, bán đúng  giá sản phẩm khẩu trang qua đó ngăn chặn tình trạng tăng giá bất hợp lý. Đồng thời lực lượng công an phường chủ động phối hợp, nắm và quản lý chặt chẽ khách lưu trú trên địa bàn, đặc biệt là những người từ vùng dịch trở về để kiểm soát tình hình.
 Phun thuốc khử trùng tại trường mầm non Nắng Mai quận Hoàn Kiếm sáng 1/2

Theo Giám đốc Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm Đoàn Văn Việt: Quận Hoàn Kiếm với địa bàn là trung tâm Thủ đô nên thu hút một lượng lớn du khách quốc tế đến thăm quan, lưu trú vì vậy trong thời gian tới đơn vị sẽ tăng cường giám sát phát hiện sớm các ca nghi ngờ mắc nCoV tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn và cộng đồng dân cư. Đặc biệt là các trường hợp khách du lịch, khách đi từ các vùng có dịch trong khu vực và trên thế giới; Cách ly triệt để, theo dõi các trường hợp tiếp xúc với những người đang bị nghi ngờ nhiễm bệnh.