DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Quận Hoàn Kiếm: Tạm thời cách ly y tế một phần phường Chương Dương từ 0 giờ ngày 31/7

Công Thọ
31-07-2021 11:36
Kinhtedothi – Liên quan đến ca mắc Covid-19 là đội viên đội tự quản trật tự đô thị phường, Quận Hoàn Kiếm cho tạm thời cách ly y tế một phần phường Chương Dương từ ngày 31/7 để điều tra truy vết xác định các trường hợp liên quan.
Tin liên quan
  • Quận Hoàn Kiếm: Một trường hợp mắc Covid-19 là đội viên đội tự quản trật tự đô thị phường Quận Hoàn Kiếm: Một trường hợp mắc Covid-19 là đội viên đội tự quản trật tự đô thị phường
Theo đó, UBND quận thành lập vùng cách ly y tế một phần phường Chương Dương quận Hoàn Kiếm kể từ 00h00 ngày 31/7/2021 đến 00h00 ngày 14/08/2021. 
 Tạm thời cách ly y tế phường Chương Dương từ ngày 31/7
Trong thời gian áp dụng biện pháp cách ly y tế, người dân tại địa bàn dân cư phường Chương Dương không tiếp xúc với người khác, không ra khỏi vùng cách ly trừ trường hợp phải chuyển cơ sở khám chữa bệnh theo quy định hoặc những trường hợp khác.
Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoàn cho biết, việc tạm thời cách ly y tế  một phần phường Chương Dương để điều tra truy vết xác định các trường hợp liên quan, bảo đảm người dân tại địa phương không tiếp xúc thêm với ai khác. Sau khi có kết quả truy vết, xét nghiệm, tùy tình hình, UBND quận sẽ có các phương án phù hợp tiếp theo.
Như tin đã đưa, ngày 30/7/2021, trên địa bàn phường Chương Dương, quận Hoàn Kiểm ghi nhận 1 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, sinh năm 1991, nhà tại phố Bạch Đằng, là đội viên đội tự quản trật tự đô thị phường.
Hiện tại, Trung tâm Y tế quận phối hợp với các lực lượng khẩn trương điều tra truy vết xác định các trường hợp liên quan. Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm PCR các trường hợp F1, F2; chuyển cách ly tập trung các F1, cách ly tại nhà các F2 và phun khử khuẩn môi trường.
Quận Hoàn Kiếm đã chỉ đạo chuẩn bị đầy đủ lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm đáp ứng nhu cầu của Nhân dân trong khu vực tạm thời phong tỏa.